วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันได้กิน! ลุงปั่นจักรยานไปซื้อกับข้าว ขากลับถูกรถพุ่งชน ดับคาที่

ยังไม่ทันได้กินข้าว! ลุง อายุ 60 ปี ปั่นจักรยานไปซื้อกับข้าว ขากลับถูกรถกระบะพุ่งชน ดับคาที่ ขณะปั่นข้าม บริเวณ ถนนปทุมธานี-บางเลน จุดกลับรถทางเข้าวัดสโมสร ไทรน้อย นนทบุรี สาวคู่กรณี อ้าง จักรยานตัดหน้ากระชั้นชิด เบรกไม่ทัน 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 28 พ.ย.60 ร.ต.อ.วุฒิกิจ บัวนวล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะชนรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบน ถนนปทุมธานี-บางเลน ขาออก บริเวณจุดกลับรถทางเข้าวัดสโมสร หมู่ 3 ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดเข้าตรวจสอบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของ นายสวัสดิ์ พุ่มพวง อายุ 60 ปี อาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 626/3 หมู่ 6 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ สภาพนอนจมกองเลือดเสียชีวิต อยู่บนพื้นถนนข้างรถจักรยาน ที่ล้มคว่ำอยู่ สภาพล้อหลังบิดงอ ใกล้กันพบรถคู่กรณี เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีทอง ทะเบียน บย 1285 นครปฐม มีร่องรอยที่กันชนหน้าด้านขวาพังเสียหาย และกระจกหน้าแตกร้าวโดยมี น.ส.มะลิ สาระรัมย์ อายุ 40 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในที่เกิดเหตุ

น.ส.มะลิ คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ในขณะที่ขับรถ มาจาก อ.บางบัวทอง เพื่อมุ่งหน้าไป อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ได้มองเห็นแล้วว่า มีรถจักรยานปั่นอยู่ที่ไหล่ทางด้านขวา โดยยังเห็นว่าชายที่ขับจักรยานยังหันหลังมามองรถของตน ที่กำลังขับมาซึ่งตนเองเข้าใจว่า คนขี่จักรยานนั้น เห็นรถแล้วคงจะไม่กล้าปั่นข้ามถนนมา แต่ปรากฎว่า ชายคนดังกล่าว ขี่จักรยานข้ามถนนออกมาอย่างกระทันหัน จึงเป็นเหตุทำให้รถของตน ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน และพุ่งชนจักรยานคันดังกล่าวอย่างเต็มแรง จึงทำให้คนขี่จักรยานเสียชีวิต ทันที

จาการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ ได้สอบปากคำ น.ส.มะลิ สาระรัมย์ ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะไว้ รวมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นก่อนเกิดเหตุ ได้เบิกเงินจากนายจ้างไป 200 บาทเพื่อนำไปซื้อกับข้าวมากิน แต่กับมาเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตก่อน หลังจากซื้อกับข้าวเสร็จ และกำลังจะขี่รถจักรยานกับบ้านพัก ปั่นจักรยานข้ามถนน แต่ไม่ได้ทันระวังรถที่ใช้เส้นทางอยู่ จึงทำให้ถูกรถกระบะพุ่งชนจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการสอบปากคำผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ เพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนที่จะแจ้งข้อหาต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิต ได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรฯ ต่อไป.

ยังไม่ทันได้กินข้าว! ลุง อายุ 60 ปี ปั่นจักรยานไปซื้อกับข้าว ขากลับถูกรถกระบะพุ่งชน ดับคาที่ ขณะปั่นข้าม บริเวณ ถนนปทุมธานี-บางเลน จุดกลับรถทางเข้าวัดสโมสร ไทรน้อย นนทบุรี สาวคู่กรณี อ้าง จักรยานตัดหน้ากระชั้นชิด เบรกไม่ทัน 29 พ.ย. 2560 06:06 29 พ.ย. 2560 06:23 ไทยรัฐ