วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลื้มนายกชม ‘มารีญา’ ภูมิใจ ได้ทำ-เพื่อชาติ

ปลื้มนายกชม ‘มารีญา’ ภูมิใจ ได้ทำ-เพื่อชาติ

  • Share:

“มารีญา”สุดปลื้ม ขอบคุณนายกฯ ที่ชื่นชม ย้ำภูมิใจที่เป็นคนไทย ทำเพื่อประเทศไทย พร้อมขอบคุณทุก แรงใจที่ส่งไปถึงลาสเวกัส เตรียมประเดิมภารกิจแรก ประกบมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ เดินแฟชั่นโชว์ โปรโมตท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ก่อนกลับไทย 10 ธ.ค.นี้

หลังเสร็จสิ้นประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่จัดขึ้นในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย โดยตัวแทนสาวไทย น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แม้ไม่สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้ แต่ก็สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างมากนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมืองสงขลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวให้กำลังใจ น.ส.มารีญา ว่า ในฐานะคนไทยแม้เพียงเข้ารอบ 5 คน แสดงให้เห็นว่าคนไทยนั้นไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าใคร แค่นี้ก็ดีใจนะ และขอแสดงความยินดีด้วยไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่ก็ยินดีเสมอ เพราะถือเป็นคนไทยที่ได้ร่วมแสดงวัฒนธรรมความงดงามและการแต่งกายในแบบของเรา ทุกคนต่างหวังว่าจะได้รับรางวัล ถือว่าได้เข้าไปรอบลึกๆ แล้ว คราวหน้าไปประกวดใหม่ หาคนสวยๆไปประกวดเพิ่ม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะเชิญ น.ส.มารีญา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์หรือเชิญมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า ขณะนี้มีหน่วยงานอื่นที่เชิญไปเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว รัฐบาลไม่ได้ทำในเรื่องเหล่านี้ แต่จะสนับสนุนให้ภาคธุรกิจเอกชนไปประสานงานให้รอฟัง

ด้าน น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ ที่อยู่ระหว่างพักผ่อนกับครอบครัวที่สหรัฐอเมริกา หลังทราบข่าวได้รับคำชมจาก พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้กล่าวขอบพระคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า ตลอดเวลาการประกวดระลึกเสมอว่าตนคือคนไทย มาทำหน้าที่เพื่อชื่อเสียงประเทศไทย และทำให้ดีที่สุดทุกวันเพราะอยากให้คนไทยได้ภูมิใจ และขอบพระคุณทุกแรงใจที่ส่งไปลาสเวกัส ซึ่งทำให้มีพลังใจในการทำงานทุกวันพร้อมขอโทษที่นำของขวัญปีใหม่มาให้คนไทยไม่ได้ตามที่ตั้งใจ

มารีญายังกล่าวถึงภารกิจต่อไปด้วยว่า ได้รับการเชิญจาก IMG เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ให้ไปร่วมงานระดับเวิลด์ ทริป งานแรกของมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ “เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส” ซึ่งจะเดินทางไปร่วมงานที่องค์กรมิสยูนิเวิร์สร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคมนี้ ตนตอบรับเพราะเชื่อว่าจะเป็นอีกงานหนึ่งที่จะทำให้ชาวโลกได้รู้จักคนไทยและประเทศไทย โดยในงานตนจะร่วมกับมิสยูนิเวิร์ส 2017 เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส และเรเชลล์ หลุยส์ ปีเตอร์ นางงามฟิลิปปินส์ แสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าจากเหล่าดีไซเนอร์ของประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ทั้งนี้ น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 นับเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศ ไทยที่ทำผลงานบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือ นางงามจักรวาล ได้ดีที่สุดในรอบ 29 ปี (นับแต่ปี พ.ศ.2531) ด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย และยังสร้างปรากฏการณ์ได้รับการโหวตผ่านสื่อออนไลน์อย่างถล่มทลาย จากบรรดาดารา บุคคลผู้มีชื่อเสียงทุกวงการ รวมถึงคนไทยทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและในต่างแดน หลังจากนี้มารีญาจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมขององค์กรมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศฟิลิปปินส์ และเดินทางกลับสู่ประเทศไทยในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้