วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลื้มนายกชม ‘มารีญา’ ภูมิใจ ได้ทำ-เพื่อชาติ

“มารีญา”สุดปลื้ม ขอบคุณนายกฯ ที่ชื่นชม ย้ำภูมิใจที่เป็นคนไทย ทำเพื่อประเทศไทย พร้อมขอบคุณทุก แรงใจที่ส่งไปถึงลาสเวกัส เตรียมประเดิมภารกิจแรก ประกบมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ เดินแฟชั่นโชว์ โปรโมตท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ ก่อนกลับไทย 10 ธ.ค.นี้

หลังเสร็จสิ้นประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่จัดขึ้นในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย โดยตัวแทนสาวไทย น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แม้ไม่สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้ แต่ก็สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างมากนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมืองสงขลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวให้กำลังใจ น.ส.มารีญา ว่า ในฐานะคนไทยแม้เพียงเข้ารอบ 5 คน แสดงให้เห็นว่าคนไทยนั้นไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าใคร แค่นี้ก็ดีใจนะ และขอแสดงความยินดีด้วยไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่ก็ยินดีเสมอ เพราะถือเป็นคนไทยที่ได้ร่วมแสดงวัฒนธรรมความงดงามและการแต่งกายในแบบของเรา ทุกคนต่างหวังว่าจะได้รับรางวัล ถือว่าได้เข้าไปรอบลึกๆ แล้ว คราวหน้าไปประกวดใหม่ หาคนสวยๆไปประกวดเพิ่ม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะเชิญ น.ส.มารีญา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์หรือเชิญมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า ขณะนี้มีหน่วยงานอื่นที่เชิญไปเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว รัฐบาลไม่ได้ทำในเรื่องเหล่านี้ แต่จะสนับสนุนให้ภาคธุรกิจเอกชนไปประสานงานให้รอฟัง

ด้าน น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ ที่อยู่ระหว่างพักผ่อนกับครอบครัวที่สหรัฐอเมริกา หลังทราบข่าวได้รับคำชมจาก พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้กล่าวขอบพระคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า ตลอดเวลาการประกวดระลึกเสมอว่าตนคือคนไทย มาทำหน้าที่เพื่อชื่อเสียงประเทศไทย และทำให้ดีที่สุดทุกวันเพราะอยากให้คนไทยได้ภูมิใจ และขอบพระคุณทุกแรงใจที่ส่งไปลาสเวกัส ซึ่งทำให้มีพลังใจในการทำงานทุกวันพร้อมขอโทษที่นำของขวัญปีใหม่มาให้คนไทยไม่ได้ตามที่ตั้งใจ

มารีญายังกล่าวถึงภารกิจต่อไปด้วยว่า ได้รับการเชิญจาก IMG เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ให้ไปร่วมงานระดับเวิลด์ ทริป งานแรกของมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ “เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส” ซึ่งจะเดินทางไปร่วมงานที่องค์กรมิสยูนิเวิร์สร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคมนี้ ตนตอบรับเพราะเชื่อว่าจะเป็นอีกงานหนึ่งที่จะทำให้ชาวโลกได้รู้จักคนไทยและประเทศไทย โดยในงานตนจะร่วมกับมิสยูนิเวิร์ส 2017 เดมี่ ลีห์ เนล ปีเตอร์ส และเรเชลล์ หลุยส์ ปีเตอร์ นางงามฟิลิปปินส์ แสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าจากเหล่าดีไซเนอร์ของประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ทั้งนี้ น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 นับเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศ ไทยที่ทำผลงานบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือ นางงามจักรวาล ได้ดีที่สุดในรอบ 29 ปี (นับแต่ปี พ.ศ.2531) ด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย และยังสร้างปรากฏการณ์ได้รับการโหวตผ่านสื่อออนไลน์อย่างถล่มทลาย จากบรรดาดารา บุคคลผู้มีชื่อเสียงทุกวงการ รวมถึงคนไทยทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและในต่างแดน หลังจากนี้มารีญาจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมขององค์กรมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศฟิลิปปินส์ และเดินทางกลับสู่ประเทศไทยในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

“มารีญา”สุดปลื้ม ขอบคุณนายกฯ ที่ชื่นชม ย้ำภูมิใจที่เป็นคนไทย ทำเพื่อประเทศไทย พร้อมขอบคุณทุก แรงใจที่ส่งไปถึงลาสเวกัส เตรียมประเดิมภารกิจแรก ประกบมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ เดินแฟชั่นโชว์ โปรโมตท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ 29 พ.ย. 2560 05:09 29 พ.ย. 2560 05:09 ไทยรัฐ