วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดยกครัว ฟันคอ 4 ศพ

พ่อแม่ลูก-ญาติ ล่า2มอญเหี้ยม

ฆาตกรรมสยอง 4 ศพ คนงานสวนยางพารา อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหยื่อเป็นพ่อแม่ลูกและญาติเพิ่งเดินทางจาก จ.นราธิวาส เข้ามาทำงานได้เพียงเดือนเดียว เกิดมีปัญหากับ 2 คนงานชาวมอญ ที่ทำงานอยู่ก่อน สาวเจ้าของสวนไปพบพ่อแม่ลูกถูกฟันคอหวิดขาดหมกศพอยู่ในโรงเก็บยางแผ่น ส่วนญาตินอนตายในเพิงพักห่างไป 20 เมตร ตำรวจสงสัยฝีมือ 2 คนงานชาวมอญหลังหายตัวไร้ร่องรอย

เหตุฆาตกรรมสยอง 4 ศพ คนงานกรีดยางสงสัยเป็นฝีมือ 2 แรงงานชาวมอญหลังมีเรื่องเขม่นและฆาตกรเผ่นหนีไร้ร่องรอยรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ร.ต.อ.จริน ด้วงเอียด รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน 4 ศพ บริเวณสวนยางพารา หมู่ 4 บ้านไร่ใน ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พ.ต.ท.สุคนธ์ เนียมเพราะ รอง ผกก.ป. แพทย์เวรโรงพยาบาลบางสะพานน้อย และหน่วยกู้ภัยสว่างประตูภาคใต้

จุดเกิดเหตุเป็นโรงเก็บยางแผ่นรมควัน ภายในห้องพักพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ ศพแรกเป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อยืดคอโปโลสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว มีแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอหวิดขาด ศพที่ 2 เป็นหญิงอายุประมาณ 45 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกฟันที่ลำคอเกือบขาด ศพที่ 3 เป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 5 ขวบ มีแผลถูกฟันที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์และข้อมือขาด ห่างไป 20 เมตร พบศพชายอายุ 40-45 ปี นอนตายในเพิงพัก สภาพถูกฟันคอหวิดขาดเช่นกัน ในโรงเก็บยางพบมีดพร้าและเคียวเกี่ยวข้าวที่เพิ่งผ่านการล้างคราบเลือดใหม่ๆ

สอบสวน น.ส.พรนิภา แซ่เหลียง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/5 หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.ทัพสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของสวนยางที่เกิดเหตุให้การว่า ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ในโรงเก็บยางแผ่นเป็นพ่อแม่ลูกกัน ส่วนอีกศพเป็นญาติ ทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.นราธิวาส มาทำงานที่สวนยางได้ประมาณ 1 เดือน ร่วมกับคนงานชาวมอญอีก 2 คน ปกตินานๆตนจะมาดูที่สวนยางสักครั้ง เลยยังไม่ทราบชื่อผู้ตาย

ขณะเดียวกันตำรวจสอบปากคำพยานที่อยู่ในละแวกดังกล่าวทราบว่าผู้เสียชีวิต 4 ศพ เพิ่งเข้าไปทำงานรับจ้างกรีดยางในสวนดังกล่าวได้ไม่นาน และมักมีปัญหากับคนงานชาวมอญ 2 คนที่เข้ามาทำงานอยู่ก่อน แต่หลังเกิดเหตุพบทั้งคู่หายตัวไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะมีปัญหาในการทำงานร่วมกับคนงานชาวมอญก่อนถูกทั้งสองใช้มีดและเคียวฟันคอหวิดขาด ก่อนลากศพเข้าไปในห้อง จากนั้นล้างมีดและเคียวเพื่อทำลายหลักฐานพากันหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.สภ.บางสะพานน้อย เรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะนี้ทราบชื่อผู้ตาย 2 คน คือนายนำพล คำคง อายุ 30 ปี ชาว จ.นราธิวาส น.ส.มุกดา หงอกวิสัย อายุ 27 ปี ภรรยานายนำพล ชาว จ.ชัยภูมิ ส่วนศพเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ยังไม่ทราบชื่อเป็นลูกนายนำพลกับ น.ส.มุกดา และศพสุดท้ายเป็นพ่อ น.ส.มุกดาที่มารับจ้างกรีดยางด้วยกัน ส่วนเบื้องต้นตำรวจเชื่อว่า ครอบครัวผู้ตายที่เข้ามาอยู่ใหม่อาจมีปัญหาการแบ่งพื้นที่กรีดยางกับแรงงานชาวมอญ 2 คนที่มารับจ้างกรีดยางอยู่ก่อนจนเกิดทะเลาะกันถึงขั้นลงมือฆ่ายกครัว

ฆาตกรรมสยอง 4 ศพ คนงานสวนยางพารา อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหยื่อเป็นพ่อแม่ลูกและญาติเพิ่งเดินทางจาก จ.นราธิวาส เข้ามาทำงานได้เพียงเดือนเดียว เกิดมีปัญหากับ 2 คนงานชาวมอญ ที่ทำงานอยู่ก่อน 29 พ.ย. 2560 05:01 29 พ.ย. 2560 05:01 ไทยรัฐ