วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูนเจ็บอีกรอบ เซลฟี่ทำพิษ หมอสั่งพักวิ่ง 3 วัน

“ตูน บอดี้สแลม” เดี้ยงอีกแล้ว ขณะนำทีมก้าวคนละก้าวออกวิ่งจาก อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้า อ.หัวหิน ระหว่างทางเจอแฟนคลับรุมถ่ายเซลฟี่เป็นระยะจนร็อกเกอร์หนุ่มเกิดอาการเมื่อยล้า แพทย์ต้องพาไปตรวจเช็กร่างกายที่โรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ แล้วออกวิ่งเข้าเขตหัวหินก่อนถึงอุทยานราชภักดิ์ประมาณ 7 กม. อาการเจ็บกำเริบหนัก ฝืนวิ่งต่อไม่ไหว ทีมงานรีบพาขึ้นรถตู้พร้อมประกาศยกเลิกกลางคัน ขณะที่วันที่ 29 พ.ย. นักร้องขวัญใจมหาชนหยุดพัก ตามโปรแกรม 1 วัน ส่วนเงินบริจาคล่าสุดเกิน 352 ล้านบาทแล้ว

“ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ยังคงนำทีม “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ออกวิ่งระดมเงินบริจาค 700 ล้านบาทเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาจากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตลอดเส้นทางมีศิลปินดารานักแสดงและประชาชนจำนวนมากออกมาวิ่งและบริจาคเงินอย่างคึกคัก กระทั่งวันที่ 27 พ.ย. ตูนและทีมงานวิ่งเข้าพื้นที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนเงินบริจาคได้แล้วกว่า 343 ล้านบาท

ต่อมาวันที่ 28 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องขวัญใจมหาชน นำทีมออกวิ่งต่อเริ่มจากปั๊มน้ำมัน ปตท.สมบูรณ์ทรัพย์ ปิโตรเลียม ริมถนนเพชรเกษม บ้านหนองหมู ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าจุดพักแรกในปั๊มน้ำมันรุ่งอรุณนำโชคบริการ ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร จากนั้นออกวิ่งไปจุดพักที่สองเข้าเขตรอยต่อ อ.ปราณบุรี ไปปั๊มน้ำมัน ปตท.มาร์คกี้ ปิโตรเลียม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร

ตลอดเส้นทางมีชาวบ้านพยายามเบียดแย่งกันถ่ายเซลฟี่และขอลายเซ็นนักร้องหนุ่มเป็นระยะๆ ประกอบกับอากาศวันนี้ค่อนข้างร้อนอบอ้าว ทำให้ตูนมีอาการอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด ทีมงานต้องคอยกันไม่ให้ชาวบ้านออกมานอกแนวเส้นถนนเพื่อป้องกันไม่ให้ชนกับขบวนวิ่ง ทำให้การวิ่งในแต่ละเซตทำเวลาช้ากว่ากำหนด เพราะมีจังหวะวิ่งๆหยุดๆเป็นระยะจนตูนเกิดอาการอ่อนล้าทีมแพทย์และนักกายภาพบำบัดต้องช่วยคลายกล้ามเนื้อให้ตูนในช่วงหยุดพัก

จากนั้นตูนและทีมงานออกวิ่งต่อไปโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ภายในศูนย์การทหารราบ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี ระยะทาง 9.2 กิโลเมตร ทีมงานได้เปลี่ยนบรรยากาศให้มีสีสันสดใสด้วยการเปลี่ยนเสื้อให้ผู้ชายใส่เสื้อสีส้ม ส่วนผู้หญิงใส่สีชมพูอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการฉลองวิ่งผ่านระยะทาง 1,000 กิโลเมตร และได้ยอดเงินบริจาค 352 ล้านบาท เกินครึ่งหนึ่งที่ตั้งเป้าไว้คือ 700 ล้านบาท ขณะที่ตูนแม้มีท่าทีอ่อนล้า แต่ก็ยังส่งยิ้มให้กับประชาชนและหยอกล้อกับเด็กๆตลอดทาง กระทั่งตูนเริ่มเจ็บสะบักและเจ็บข้อเท้า สาเหตุมาจากวิ่งและหยุดกะทันหัน รวมถึงก้มถ่ายเซลฟี่ตลอดทาง ทีมงานต้องขอร้องให้งดเซลฟี่ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ

ระหว่างนั้นทีมแพทย์นำตูนไปตรวจเช็กร่างกายในโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์เพื่อดูอาการว่าจะวิ่งต่อเข้าเขต อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ได้หรือไม่ แต่จากการประเมินพบว่าตูนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แค่เมื่อยล้า ไม่มีอาการบาดเจ็บ หลังหยุดพักก็สามารถวิ่งได้ตามเป้าหมาย ก่อนออกวิ่งต่อเข้าพื้นที่ อ.หัวหิน ไปยังจุดพักที่ทรู อารีน่าหัวหิน มี “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยชื่อดังมาร่วมวิ่งเป็นกำลังใจ ท่ามกลางประชาชนร่วมบริจาคตลอดทาง

ต่อมาเวลา 20.00 น. ขณะตูนและทีมงานวิ่งเลยทางเข้าหมู่บ้านเขาเต่า ต.หัวหิน ก่อนถึงโรงเรียนนายสิบทหารบก และอุทยานราชภักดิ์ ประมาณ 7 กม. ปรากฏว่าอาการบาดเจ็บของตูนที่สะสมมาตลอดเกือบทั้งวันเกิดกำเริบหนักจนวิ่งต่อไม่ไหวต้องหยุดกลางคันก่อนถึงจุดหมายบริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวลซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดตามโปรแกรมการวิ่งในวันนี้ ก่อนที่ทีมงานจะพาขึ้นรถตู้กลับไปและประกาศยกเลิกระยะทางที่เหลือ ส่งผลให้โรงเรียนนายสิบที่จัดเตรียมนักเรียนนายสิบจำนวน 900 คนคอยต้อนรับให้กำลังใจตูนก็ต้องยกเลิกโดยปริยาย รวมถึงประชาชนหัวหิน 300-400 คน ที่มารอให้กำลังใจหน้าวังไกลกังวลต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ขณะที่ตามโปรแกรมวันที่ 29 พ.ย. ตูนและทีมงานหยุดพัก 1 วัน เพื่อพักร่างกายและจะเริ่มวิ่งใหม่เช้ามืดวันที่ 30 พ.ย. แต่หลังแพทย์เช็กอาการเห็นควรให้พัก 3 วัน

ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมืองสงขลา เช้าวันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวให้กำลังใจนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม กับโครงการก้าวคนละก้าววิ่งเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่วิ่งมาครึ่งทางแล้วว่า ได้ให้กำลังใจมาทุกวัน และขออย่าให้เจ็บป่วย เมื่อถามว่าถ้าตูนวิ่งถึง กทม.และเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะไปช่วยวิ่งหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็มีคนวิ่งเยอะอยู่แล้ว เก็บนายกฯไว้ทำอย่างอื่นบ้างดีกว่า

ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มอบคิวอาร์โค้ดมาตรฐานของประเทศไทย (QR Code) เพื่อใช้เป็นคิวอาร์โค้ดการรับเงินบริจาคโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” ให้แก่พลตรีนิมิตร์ สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้เป็นช่องทางรับเงินบริจาคจากประชาชนที่สะดวกปลอดภัยในการร่วมบริจาค ประชาชนสามารถใช้แอพพลิเคชั่นธนาคารมือถือ (Mobile Banking Application) ที่ใช้งานอยู่สแกนคิวอาร์โค้ดของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อบริจาคเงินเข้าโครงการได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องจดจำเลขบัญชีให้ยุ่งยาก โดยมูลนิธิฯและทีมงานก้าวคนละก้าวจะนำไปติดที่รถตู้คาราวานของโครงการและจะปรากฏใน Facebook Live Fanpage ก้าว เพื่อให้ประชาชนที่สามารถร่วมบริจาคจะเริ่มต้นใช้งานต้นเดือน ธ.ค.เป็นต้นไป

“ตูน บอดี้สแลม” เดี้ยงอีกแล้ว ขณะนำทีมก้าวคนละก้าวออกวิ่งจาก อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้า อ.หัวหิน ระหว่างทางเจอแฟนคลับรุมถ่ายเซลฟี่เป็นระยะจนร็อกเกอร์หนุ่มเกิดอาการเมื่อยล้า 29 พ.ย. 2560 04:53 29 พ.ย. 2560 07:49 ไทยรัฐ