วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้รับผิดชอบ

ผู้รับผิดชอบ

โดย เบี้ยหงาย
29 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

วางคิวเข้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา วันแรก 1 ธ.ค.นี้ สำหรับ รมต.คนใหม่ แต่เป็นอดีตเจ้ากระทรวงแห่งนี้ในนามของพรรคชาติไทยพัฒนาเมื่อครั้งนั้น “อาจารย์เอ” วีระศักดิ์ โควสุรัตน์

มาเที่ยวนี้ไม่ได้เป็นตัวแทนพรรคการเมืองอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการ ใช้งานของรัฐบาลในยุคที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง

นั่นพอจะการันตีได้ว่า อดีตนักการเมืองท่านนี้เป็นที่ไว้วางใจ ส่วนจะไว้วางใจด้านฝีไม้ลายมือ หรือจะถูกตีความว่าส่งสัญญาณอะไรและคิดถูกคิดผิด ผลการทำงานจากนี้ไปจนถึงวันที่จะมีรัฐบาลชุดใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งในวันข้างหน้าที่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ซึ่งก็เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

จะเป็นเครื่องพิสูจน์!

ช่วงนี้เมืองไทยจะมีอีเวนต์ด้านกีฬา มีแขก “วีวีไอพี” ระดับประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน มาร่วมงาน ในงานแจกรางวัลยอดเยี่ยมประเภทต่างๆของเอเอฟซี หรือสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย รมต.กีฬาคนใหม่ และยังรวมถึงรองนายกรัฐมนตรีผู้กำกับดูแลงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็คงจะไม่มีใครเข้าร่วม ปล่อยให้ท่านนายกฯเสียงดังฟังชัด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกงานแต่เพียงลำพัง โดยมีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เคียงข้าง คอยแนะนำให้รู้จักกับคนฟุตบอลนานาชาติที่มาร่วมงานไปก่อน

ด้วยที่การยกเครื่องงานของกระทรวงการ ท่องเที่ยวและกีฬาเป็นไปแบบยกชุด ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีที่คอยกำกับดูแลอยู่ ก็มีอันต้องเปลี่ยนแปลงไป

และก็ยังรอการแบ่งงานกันอยู่จากการบัญชาของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งตอนนี้มีรองนายกรัฐมนตรีอยู่ 3 ท่าน ดร.วิษณุ เครืองาม, พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ และ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง

ซึ่งท่านหลัง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง เนื่องจากควบ รมต.ยุติธรรมอยู่ด้วย ภารกิจคงล้นมืออยู่แล้ว จึงน่าจะอยู่ในข่าย 2 ท่าน ดร.วิษณุ หรือ พล.อ.ฉัตรชัย ใครจะได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี ให้มากำกับดูแลด้านกีฬา

และท่านที่ได้รับงาน ก็จะต้องมานั่งเป็นประธานบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ อันเป็นตำแหน่งสำคัญยิ่งในการขับเคลื่อนกีฬาไทย ด้วยเป็นผู้อนุมัติทั้งงานและเงิน

ท่องเที่ยวและกีฬาปรับกันยกชุดจะดีกว่าเก่าหรือไม่

คนเปลี่ยนก็ย่อมต้องรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้