วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยกว่า 3 ชม.นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส ตกเขา ที่เกาะไหง กระดูกข้อเท้าแตก

นักท่องเที่ยว ชาวฝรั่งเศส วัย 60 ปี เหยียบหินพลาดพลัดตกเขา แพทย์เข้าช่วย หลังพบกระดูกข้อเท้าแตกนานกว่า 3 ชม.ที่เกาะไหง อ.เกาะลันตา กระบี่ ล่าสุดนำตัวเข้ารักษาพยาบาลที่ภูเก็ต ปลอดภัยแล้ว 

ช่วงค่ำที่ผ่านมา วันที่ 28 พย.60 นายแพทย์ยิ่งยง เต็มสินสกุล ประธานเครือเฟิร์สสแตนดาส พร้อมด้วยเจ้าน้าที่ของเฟิร์สสแตนดาส สาขาลันตา อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เข้าให้การช่วยเหลือ นำนักท่องเที่ยวชื่อ นาย Eric gabrieal briant อายุ 60 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเดินขึ้นเขาที่เกาะไหง อ.เกาะลันตา แล้วพลาดไปเหยียบก้อนหินจนเท้าซ้ายกระดูกแตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงเดินขึ้นไปนำนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ลงมาที่ชายหาด ก่อนนำขึ้นเรือเร็วของเฟิร์ส สแตนดาส นำมาที่เกาะลันตา และทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.กรุงเทพ-ภูเก็ต เพื่อรักษาต่อไป

สอบสวนทราบว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ได้เดินทางไปพักผ่อนที่รีสอร์ทในเกาะไหง หมู่ที่ 4 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ จากนั้นในช่วงค่ำได้เดินออกจากที่พัก แต่เนื่องจากเส้นทางเป็นภูเขา มีเพิงผาทำให้ไม่สะดวกในการเดิน จึงเกิดพลาดเหยียบหิน แล้วเกิดพลัดตกจากเขา จนเท้ากระดูกเท้าแตกไม่สามารถเดินได้ หลังจากนั้นได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือทางแพทย์ จากคลินิกเฟิร์สฯ สาขาเกาะลันตา ได้นำเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ออกไปให้การช่วยเหลือ จนปลอดภัยดังกล่าว.

นักท่องเที่ยว ชาวฝรั่งเศส วัย 60 ปี เหยียบหินพลาดพลัดตกเขา แพทย์เข้าช่วย หลังพบกระดูกข้อเท้าแตกนานกว่า 3 ชม.ที่เกาะไหง อ.เกาะลันตา กระบี่ ล่าสุดนำตัวเข้ารักษาพยาบาลที่ภูเก็ต ปลอดภัยแล้ว 29 พ.ย. 2560 00:39 29 พ.ย. 2560 01:38 ไทยรัฐ