วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ตม.รวบแล้ว 2 ฝรั่ง ถ่ายภาพโชว์ก้น กลางวัดอรุณราชวราราม

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมตัว 2 ฝรั่งคาสนามบิน ที่ถ่ายภาพโชว์ก้นกลางวัดอรุณราชวรารามแล้ว หลังโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย โดยทั้งสองยอมรับเป็บุคคลในภาพจริง ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 


วันที่ 28 พ.ย. พันตำรวจเอกเชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า หลังโซเชียลมีเดีย แสดงภาพฝรั่งต่างชาติ เป็นชาย 2 คน กำลังถอดกางเกงโชว์ก้นในสถานที่ ต่างๆ โดยเฉพาะการโพสต์คู่กับพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของชาติ และเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย และเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ต่างๆ ล่าสุด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ตรวจพบฝรั่งทั้งสองดังกล่าวในระบบแจ้งเตือน watch list ของระบบสารสนเทศ สตม. ซึ่งมีการบันทึกจากฐานข้อมูลบุคคลซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ โดยพบว่า เป็นชายชาวอเมริกัน 2 คน ชื่อ Mr.Joseph (นามสมมุติ) และ Mr.Travis (นามสมมุติ) อายุประมาณ 38 ปี ทั้งสองคนยอมรับว่า เป็นบุคคลตามภาพดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานดอนเมือง จึงประสานสถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ นำตัวไปดำเนินคดี โซเชียลร้อนฉ่า! สองหนุ่มมะกัน ถ่ายเปลือยก้นคู่พระปรางค์วัดอรุณฯ

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวถือว่า ชาวต่างชาติทั้งสองได้กระทำการอันไม่สมควรต่อสถานที่สำคัญ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย จึงได้มีการดำเนินการจับกุมเพื่อนำส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมแจ้งเตือนมายังบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่า ควรให้ความเคารพต่อสถานที่ที่สำคัญทางวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ และทางศาสนาของประเทศไทย ซึ่งเป็นมารยาทอันดีในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอารยธรรมเฉพาะ และรัฐบาลได้มีนโยบายส่งเสริมให้ ตม.ทำหน้าที่ ประตูด่านแรกและด่านสุดท้ายในการดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีจากทุกมุมโลก

โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการตรวจสอบของระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งคัดกรองบุคคลที่ต้องหาคดีหรือก่อเหตุในประเทศ เพื่อทำการจับกุมและป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศในการพัฒนาระบบการตรวจคนเข้าเมือง ให้มีความพร้อมต่อการรองรับการสกัดกั้นตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้า – ออก ราชอาณาจักรให้มีประสิทธิภาพ

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมตัว 2 ฝรั่งคาสนามบิน ที่ถ่ายภาพโชว์ก้นกลางวัดอรุณราชวรารามแล้ว หลังโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย โดยทั้งสองยอมรับเป็บุคคลในภาพจริง ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 28 พ.ย. 2560 23:42 28 พ.ย. 2560 23:53 ไทยรัฐ