วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยอง! รถตู้ ทับ หน.รปภ. ลากร่างไกล 3 ก.ม. ถึงบ้านถึงรู้ มีศพติดมาด้วย

สยอง! รถตู้ ทับ หน.รปภ. ลากร่างไกล 3 ก.ม. ถึงบ้านถึงรู้ มีศพติดมาด้วย

  • Share:

สุดสยอง! รถตู้โดยสารทับ หัวหน้ารปภ. ลากร่างไปไกล 3 ก.ม.ตายติดคารถไปถึงบ้านที่นครปฐม พอลงมาเพิ่งรู้ว่า มีศพคนติดใต้ท้องรถโผล่ศีรษะ เผย ระหว่างทางเห็น จยย.ล้มอยู่บนถนน และรู้สึกล้อรถทับอะไรอยู่ แต่มองกระจกหลังก็ไม่เห็นมีอะไร

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 28 พ.ย.60 ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจาก นายจินดา สุนศุข อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 ถนนมาลัยแมน ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม คนขับรถตู้โดยสารประจำทาง สายกรุงเทพ-นครปฐม ว่า พบศพผู้เสียชีวิตถูกรถยนต์ที่ขับเกี่ยวตายคาติดใต้ท้องรถ โผล่เห็นแต่ศรีษะโดยที่ไม่ทราบว่า เฉี่ยวชนมาเมื่อใด ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และแพทย์เวร ร.พ.ศูนย์นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ อยู่ภายในรั้วด้านหน้าของ บ้านเลขที่ 295 ริมถนนมาลัยแมน ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม พบว่า มีรถยนต์ตู้ สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า สายกรุงเทพ-นครปฐม เป็นรถร่วม บขส. ม 2 จ 83-12 ช. เป็นรถรับส่งผู้โดยสารเฉพาะต้นทางและปลายทาง หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 15-8308 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพหน้ารถไม่มีร่องรอยการชน ที่ใต้ท้องหน้ารถพบศพนายประเสริฐ ภู่ระย้า อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม หัวหน้า รปภ. สภาพศพโผล่ให้เห็นแต่ศรีษะ ส่วนลำตัวนั้นอยู่ใต้ท้องรถ แขนขาหัก ผิวหนังถลอก เนื้อหลุดช่วงแผ่นหลัง โดยมีเสื้อเกี่ยวอยู่กับเหล็กแหนบใต้ท้องรถยนต์ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำศพออกให้แพทย์ตรวจสอบชันสูตร

จากการสอบถาม นายจินดา สุนศุข คนขับ และเป็นเจ้าของรถตู้ ยืนรออยู่ในบ้านให้การในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถเปล่าจากท่ารถกรุงเทพฯ เพื่อกลับบ้านที่นครปฐม โดยวันนี้ไม่มีผู้โดยสาร ระหว่างทางขากลับจอดแวะเติมแก๊สรถยนต์ แถววัดไทร อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จากนั้น มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองนครปฐม โดยใช้เส้นทางถนนมาลัยแมน ระหว่างขับลงจากสะพานลอยหนองขาหยั่ง เพื่อจะเลี้ยวเข้าใต้สะพานตาลคอหวาย ออกสู่ถนนมาลัยแมนเพื่อกลับบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากแยก 3 ก.ม.ระหว่างนั้นเห็นรถ จยย.ล้มอยู่ข้างถนนแต่ไม่เห็นคน เมื่อรถวิ่งผ่านรถ จยย.ที่ล้ม ปรากฏว่า ได้ยินเสียงที่ใต้ท้องรถเหมือนทับอะไร แต่เมื่อมองดูกระจกหลังก็ไม่เห็นมีอะไร จึงขับรถต่อมาถึงบ้านซึ่งอยู่ด้านหลังปั้มน้ำมันเอสโซ่ หนองขาหยั่ง เลี้ยวรถเข้าจอดที่ในบ้านลงจากรถมาจึงเห็นว่า มีศพติดคาอยู่ที่ใต้ท้องรถ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

จากนั้น ได้ให้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ตรวจสอบตามเส้นทาง จนพบว่า มีรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีเทาดำ จอดล้มอยู่ริมถนน ตามที่นายจินดา คนขับรถได้ให้การไว้ จึงให้นำรถ จยย.มาตรวจสอบ พบว่า จยย.นั้นไม่มีร่อยรอยการชน อยู่ในสภาพดีไม่มีอะไรแตกหัก จึงได้แจ้งให้ทาง นางอาดาพร ภู่ระย้า อายุ 53 ปี ภรรยาทราบเดินทางยืนยันศพ เมื่อนางอาดาพร เดินทางมาถึงเมื่อเห็นศพต่างยืนยันว่า เป็นสามีและร้องไห้ นางอาดาพร เผยว่า สามีทำงานเป็นหัวหน้า รปภ. ให้กับบริษัทที่มีตำรวจเป็นเจ้าของ โดยจะออกตรวจตามที่ต่างๆ ที่จ้างบริษัทนี้ดูแล ทุกเย็น บางวันก็กลับดึก บางวันก็ไม่กลับ ก่อนออกจากบ้านก็ไม่มีอาการเมา เพราะเป็นข้อห้ามของบริษัท ทำงานห้ามดื่มสุรา และไม่เคยเป็นโรคอะไร จึงเชื่อแน่ว่า ไม่ได้ขับรถล้มแน่นอนเพราะขี่ จยย.มานาน ตร.จึงบันทึกปากคำไว้

จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง ได้ให้นำศพส่งพิสูจน์ยัง ร.พ.นครปฐม เพื่อหาสาเหตุการตาย และให้นำรถตู้โดยสารส่งไปให้กองวิทยาการ ภาค 7 ตรวจสอบหาร่อยรอยว่ามีการชนหรือไม่ ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้