วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหด ฟันคอหวิดขาด ยกครัว 4 ศพ กลางสวนยาง ที่ประจวบฯ ปมขัดแย้งกรีดยาง

ฆ่าโหด ฟันคอหวิดขาด ยกครัว 4 ศพ กลางสวนยาง ที่ประจวบฯ ปมขัดแย้งกรีดยาง

  • Share:

ประจวบฯ คนร้าย ฆ่าโหดฟันคอหวิดขาด ยกครัว 4 ศพ กลางสวนยางพารา คนงานชาวมอญ 2 คนหายตัวไป เจ้าของสวนยางพบศพแทบช็อก ตร.คาด สาเหตุอาจมาจากเรื่องทะเลาะแบ่งพื้นที่กรีดยางซึ่งมี 2 พันต้นในพื้นที่

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 28 พ.ย.2560 ร.ต.อ.จริน ด้วงเอียด รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ มีคนถูกฆ่าตาย บริเวณโรงเก็บแผ่นยางพารา หมู่ที่ 4 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พ.ต.ท.สุคลย์ เนียมเพราะ รอง ผกก.(ป) สภ.บางสะพานน้อย แพทย์เวร ร.พ.บางสะพานน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภับสว่างประตูภาคใต้ เดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงเก็บยางพารา หลังคามุงสังกะสี กั้นด้วยอิฐบล็อก โดยแบ่งเป็นที่พักคนงาน 3 ห้อง ตั้งอยู่ในส่วนยางกลางหุบเขา ห่างจากชายแดนประเทศพม่าประมาณ 4 กิโลเมตร ภายในห้องพักคนงานห้องแรก พบศพนายนำพล คำคง ( สามี) อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส สวมกางเกางขาสั้นสีขาว เสื้อยึดสีดำ ถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่คอเกือบขาด พบศพ น.ส.มุกดา หงอกวิสัย (ภรรยา )อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อคอกลมสีขาว ถูกฟันที่คอหวิดขาด และพบศพเด็กหญิง ด.ญ.ณารารักษ์ คำคง อายุ 5 ปี ( บุตร) สวมชุดนอนสีชมพู ถูกฟันที่ใบหน้า ลำตัว แขนขวาขาด ห่างจากโรงเก็บยางพารา ประมาณ 40 เมตร ซึ่งเป็นเพิงพักหลังคามุงด้วยแผ่นยางพลาสติก พบศพ นายประสงค์ คำคง อายุ 50 ปี บิดาของนายนำพล คำคง สวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ถูกฟันด้วยของมีคมที่คอเกือบขาด

ในที่เกิดเหตุ พบบริเวณด้านหน้าโรงเก็บยางแผ่นพบมีดพร้า 1 เล่ม เคียว 1 อัน ที่เพิงพักที่ห่างจากโรงเก็บยางแผ่นพบมีดพร้า 1 เล่ม โดยแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง

โดยนางพรนิภา แซ่เหลียง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 6/5 หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของสวนยางพารา และเป็นคนพบศพ ให้การว่า ผู้ตายทั้งหมดมาทำงานรับจ้างกรีดยางพารา ในสวนของตน และเดินทางเข้ามาทำงานกรีดยางได้ประมาณ 1 เดือน โดยจะอาศัยอยู่ร่วมกับแรงงานต่างด้าวชาวมอญ 2 คน และแบ่งกันกรีดยาง ประมาณ 2,000 ต้น และในขณะที่พบศพ ตนเองเดินทางมาตรวจสอบยางแผ่นที่แรงงานกรีด เห็นห้องพักทั้ง 2 ห้อง เงียบผิดปกติและปิดล็อกกุญแจ จึงได้ดูทางช่องลมห้องและพบว่า คนงานถูกฆ่าตายและคนงานที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวมอญหายไป

พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า ครอบครัวผู้ตายซึ่งเข้ามาอยู่ใหม่อาจทะเลาะกันเรื่องการแบ่งพื้นที่กรีดยางกับแรงงานชาวมอญซึ่งรับจ้างกรีดยางอยู่ก่อน และในที่เกิดเหตุยังพบขวดสุราขาว วางอยู่ด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุแรงงานชาวมอญได้หายไป และได้เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ รอยเลือด และอาวุธมีดที่วางอยู่บริเวณโรงเก็บยางแผ่น เพิงพัก ไปตรวจสอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้