วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าหนี้โหด! บุกทวง 5 พัน เอาถ่านไฟ-น้ำร้อน ราดตัวแม่ค้าปากหม้อสาหัส

แม่ค้าข้าวเกรียบปากหม้อ แจ้งความเอาผิด 2 แม่-ลูก เอาถ่านไฟ และน้ำร้อน ราดตัวผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส ปมทวงเงิน 5 พันบาท ที่เคยกู้ปี 2554 แม้จะยืนยันว่าคืนไปหมดแล้ว แต่ยังถูกคุกคาม ก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่ สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ รองประธาน กต.ตร. สน.สายไหม พา นางจันทร์ตรา ฤทธิ์มาก อายุ 54 ปี อาชีพแม่ค้าขายข้าวเกรียบปากหม้อ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รรท.ผกก.สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีกับ นางนงนภัส นวลใย อายุ 59 ปี และนายธานัท เจนจัดการ อายุ 24 ปี สองแม่ลูกที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย เอาถ่านไฟ และน้ำร้อน ราดตัวผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นแผลพุพองตามร่างกาย เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 60 เวลา 10.00 น. ที่ตลาดวัดเกาะ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.

นายเอกภพ กล่าวว่า การเดินทางร้องขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นางจันทร์ตรา ได้เดินทางมาร้องเรียนตนว่า ถูกกลุ่มคนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากได้ไปกู้เงิน จำนวน 5,000 บาท จากกลุ่มคนดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2554 แต่ทางนางจันทร์ตราได้ยืนยันว่าใช้เงินจำนวนดังกล่าวทั้งหมดแล้ว แต่ยังมีการตามทวงเงินจนเกิดเหตุดังกล่าว

นางจันทร์ตรา กล่าวว่าตนได้ไปกู้ยืมจาก นางนงนภัส เมื่อปี 2554 จำนวนเงิน 5,000 บาท ซึ่งตอนนั้นตนได้ตกลงกันกับนางนงนภัส ว่า จะจ่ายเงินจำนวน 250 บาทต่อวันเป็นจำนวน 24 งวด รวมเป็นเงิน 6,000 บาท ซึ่งตนได้ให้จำนวนเงินดังกล่าวทั้งหมดครบเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จากนั้นตนได้พบกับ 2 แม่ลูกที่ตลาด และได้มีการทวงเงินกัน ก่อนที่ นายธานัท จะใช้เตาถ่านที่ร้านของตนราดมาที่หัวของตน และหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ชุลมุน จนตนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายธานัท กล่าวว่า นางจันทร์ตรา ได้กู้ยืมเงินจากแม่ของตนไปตั้งแต่ปี 2554-2556 เป็นจำนวนเงินรวม 27,000 บาท ซึ่งตนมีหลักฐานเป็นเอกสารการกู้ยืมเงิน ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี ซึ่งตนไม่ได้เจอกับนางจันทร์ตราเป็นเวลาหลายปี และยังไม่ได้รับเงินคืนเลยสักบาทเดียว วันเกิดเหตุตนได้เดินไปเจอนางจันทร์ตราโดยบังเอิญ ตนจึงเดินเข้าไปถามถึงเงินดังกล่าวที่กู้ยืมไป แต่นางจันทร์ตรากลับบอกว่าได้ใช้หนี้ทั้งหมดแล้ว จึงพา นางนงนภัส แม่ของตน มายืนยัน แต่แม่ของตนยืนยันว่าไม่ได้เงินเลยสักบาทเดียว ก่อนที่จะมีปากเสียงกัน และเกิดเหตุชุลมุน ซึ่งตนก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

พ.ต.อ.ธรากร กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะต้องรวบรวมหลักฐานเอกสารการกู้ยืมเงิน และสอบพยานแวดล้อมว่าเหตุการณ์เป็นมาอย่างไร รวมถึงต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ทั้งสองฝ่าย ส่วนในกรณีที่มีการกู้เงินนั้น จะต้องตรวจสอบว่ามีการคิดดอกเบี้ยเงินกู้เกินที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าเกินที่กฎหมายกำหนด ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

แม่ค้าข้าวเกรียบปากหม้อ แจ้งความเอาผิด 2 แม่-ลูก เอาถ่านไฟ และน้ำร้อน ราดตัวผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส ปมทวงเงิน 5 พันบาท ที่เคยกู้ปี 2554 แม้จะยืนยันว่าคืนไปหมดแล้ว แต่ยังถูกคุกคาม ก่อเหตุดังกล่าว 28 พ.ย. 2560 20:40 28 พ.ย. 2560 21:51 ไทยรัฐ