วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน บอดี้สแลม’ เจ็บขาซ้ายวิ่งต่อไม่ไหว จบเซต4 ที่ 6กม. พรุ่งนี้พัก1วัน

‘ตูน บอดี้สแลม’ เจ็บขาซ้ายวิ่งต่อไม่ไหว จบเซต4 ที่ 6กม. พรุ่งนี้พัก1วัน

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” จบเซตที่ 4 หลังออกวิ่งไปได้ระยะทาง 6 กม. เกิดอาการเจ็บข้อเท้าซ้าย วิ่งต่อไม่ไหว พักยาวถึงพรุ่งนี้ เริ่มวิ่งต่อ 30 พ.ย.

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม และนักวิ่งจากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เส้นทางเบตง-แม่สาย วิ่งจากปั๊มน้ำมัน ปตท. มาร์กี้ปิโตรเลียม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเซตที่ 3 มุ่งหน้าค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางการวิ่ง เจ้าหน้าที่รณรงค์เพื่อให้ประชาชนที่รอต้อนรับให้กำลังใจ และบริจาคสมทบทุน ทราบว่า “ถ้ารักพี่ตูน เซลฟี่พี่ตูน อย่าดึงพี่ตูน เพราะต้องวิ่งอีกไกล นอกจากจะทำให้เสียเวลาในการวิ่งระหว่างเซตแล้ว ยังอาจทำให้มีปัญหาอาการบาดเจ็บ”

นายอิทธิพล สมุทรทอง หรือ พี่ป๊อก นักวิ่งคู่ใจตูน กล่าวว่า วันนี้ ตูน วิ่งได้ตามปกติ ไม่มีอาการบาดเจ็บ แม้ว่าสภาพอากาศค่อนข้างร้อน แต่ตูนไม่เคยแสดงอาการใดๆ ไม่มีอาการเครียด ยิ้มแย้มแจ่มใส ช่วงพักเซตทีมเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดที่เข้ามาดูแลมีคุณภาพสูงมาก และพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทุกคนวิ่งต่อได้ สำหรับการวิ่งผ่าน อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถึง อ.สามร้อยยอด ทำได้ช้าลง เนื่องจากระหว่างเส้นทางมีประชาชนจำนวนมากมาขอเซลฟี่ รวมทั้งการเซ็นชื่อบนกีตาร์

ส่วนช่วงที่ ตูน วิ่งผ่านสี่แยกปราณบุรี ก็มีประชาชนจำนวนมากรอบริจาคยาวหลายกิโลเมตร จนถึงที่ว่าการอำเภอปราณบุรี ซึ่งเป็นจุดหยุดพัก มีชาวบ้านกว่า 5,000 คน รอต้อนรับเพื่อบริจาคสมทบรวมกว่า 1.8 ล้านบาท ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก โดย ตูน ร่วมร้องเพลงความเชื่อ กับนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการปราณบุรี จากนั้น นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล นายอำเภอปราณบุรี เป็นตัวแทนชาวประจวบคีรีขันธ์ และชมรมไก่พื้นเมือง อ.ปราณบุรี มอบเงิน 1 ล้านบาท 

จากนั้น ตูน วิ่งเซตที่ 3 มุ่งหน้าค่ายธนะรัชต์ มีประชาชนบางส่วนใช้เงินคล้องคอ และดึงเข้าไปเซลฟี่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ ตูน มีอาการบาดเจ็บที่ลำคอ และหัวไหล่ เจ้าหน้าที่ต้องนำ ตูน ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ค่ายธนะรัชต์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่ ก้อย รัชวิน แฟนสาวของตูน ไปทำกิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬา และรับบริจาคเงินจากคณะครู และนักเรียนบ้านหนองหอย อ.ปราณบุรี กว่า 300 คน ที่มารับต้อนรับ และต่างผิดหวังที่ไม่ได้เจอหน้า พี่ตูน

จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ตูน เริ่มวิ่งในเซตที่ 4 ออกจากหน้าค่ายธนะรัชต์ มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอหัวหิน โดยมี ก้อย รัชวิน, บัวขาว บัญชาเมฆ, สุรวุฒิ ไหมกัน, โป้ง โมเดิร์นด็อก ระยะทาง 17.3 กม. ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของการวิ่งในวันนี้ จากนั้นคณะนักวิ่งทั้งหมด จะหยุดพัก 1 วัน

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น. ตูน มีอาการบาดเจ็บที่ขาซ้าย โดยสีหน้าบ่งบอกว่าเจ็บอย่างเห็นได้ชัดในเซตที่ 4 ช่วงค่ายธนะรัชต์-ทรูอารีน่า ซึ่งวิ่งไปได้เพียง 6 กม.เท่านั้น อีกประมาณ 7 กม. จะถึงโรงเรียนนายสิบทหารบก และอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งโรงเรียนได้เตรียมนักเรียนนายสิบ 900 คน ไว้คอยต้อนรับให้กำลังใจแต่ต้องล้มเลิกไป โดยจะหยุดพักยาวจนถึงวันพรุ่งนี้ และวิ่งอีกครั้งในวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งตามกำหนดเดิมในวันดังกล่าวจะวิ่งผ่านหน้าวังไกลกังวล และเข้าสู่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้