วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นหอม โล่งใจ รู้แล้วชายปริศนาตรวจยาเสพติดเป็นใคร

ก่อนหน้านี้ดีเจ-พิธีกรสาว ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ เจอชายปริศนาเข้าตรวจค้นยาเสพติดหลังจากที่เจ้าตัวจอดรถส่งเลขาฯ ส่วนตัวระหว่างทางมอเตอร์เวย์ โดยอ้างว่าเป็นตำรวจ และเจ้าตัวได้โพสต์เรื่องดังกล่าวว่าไม่แน่ใจตำรวจที่เจอเป็นตำรวจจริงหรือโจรกันแน่ ได้เจอ ต้นหอม มาร่วมงานเปิดตัวธุรกิจ Bookko Change และ Bookko Surgery ณ เอ็มโพเรียม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เลยถามถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว

ซึ่ง ต้นหอม เผยว่า “หอมได้เห็นข่าวแล้ว ก็สบายใจที่ได้รู้ว่าเป็นตำรวจจริง ไม่ได้ติดใจการทำงานของตำรวจเลย ใจหอมต่อให้เจอเหตุการณ์นี้อีกก็ไม่อยากลงจากรถแล้ว แต่บังเอิญว่าวันนั้นเขาไปจับยาเสพติด แล้วก็มาเจอรถหอมที่จอดอยู่พอดี มันเป็นเรื่องของจังหวะ หอมเชื่อว่าต่างคนก็ต่างกลัวกัน เราก็ไม่มั่นใจเขา เขาก็ไม่รู้ว่าเราคือใคร ในฐานะประชาชนคนนึง เพื่อให้งานตำรวจง่ายขึ้น หอมจะไม่ไปจอดรถอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว ลงก็จะลงในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน แต่ถ้าเป็นทางเปลี่ยวก็จะยอมอ้อมหน่อย วันนี้คนให้ข้อมูลมาเยอะมาก หอมก็มีคนรู้จักเป็นตำรวจ เขาก็ส่งแอปให้ดูว่า มีแอปหนึ่งเป็นการช่วยเหลือของตำรวจเลย ถ้าอยากรู้ว่า เขาเป็นตำรวจจริงหรือปลอม ให้เข้าแอปนี้”

จริงๆ มีหลายหน่วยงานมากที่ให้ความช่วยเหลือหอมในเรื่องนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกหน่วยงาน หอมได้คุยกับผู้กำกับ สน.หัวหมาก ท่านก็ยินดีให้ความช่วยเหลือทั้งหมด พอเรารู้ว่าเป็นตำรวจจริง ก็เคลียร์จบ เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นด้วย และเรื่องนี้จะก็จะทำให้เราได้รู้ว่าจะให้ความร่วมมือกับเขายังไง จะได้ปลอดภัยและคุณตำรวจก็ไม่ตกใจด้วย

ส่วนที่มีกระแสตามข่าวเหมือนเขาสงสัยว่าในกระเป๋าเรามียาเสพติด หอมว่าน่าจะเป็นเพราะหน้าของเลขาฯ หอมมากกว่า (หัวเราะ) เลขาฯ หอมเขามีประสบการณ์ลงรถและโดนจี้กระเป๋า ก็จะทำตัวลนลาน หอมก็ลนลาน ต่อให้หอมต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีกก็ยังจะลนลาน ถ้าเหตุการณ์วันนั้นเราเป็นผู้ชาย ก็คงจะคุยกับตำรวจว่า พี่มาจับอะไรที่นี่ แต่เพราะหอมเป็นผู้หญิงก็เลยถามว่า พี่เป็นใครคะ เป็นตำรวจจริงหรือเปล่า ทำยังไงก็สติแตกควบคุมตัวเองไม่ได้ ตอนนี้ก็เคลียร์เรียบร้อยแล้ว สบายใจค่ะ”.ก่อนหน้านี้ดีเจ-พิธีกรสาว ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ เจอชายปริศนาเข้าตรวจค้นยาเสพติดหลังจากที่เจ้าตัวจอดรถส่งเลขาฯ ส่วนตัวระหว่างทางมอเตอร์เวย์ ล่าสุดเจ้าตัวรู้แล้วคือใคร 28 พ.ย. 2560 20:07 ไทยรัฐ