วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจบเกียรตินิยม ตกอับไม่มีงาน หน้ามืดวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยว

หนุ่มจบปริญญาการท่องเที่ยว ได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ตกอับหางานทำไม่ได้ หน้ามืดวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยวฝรั่งเศส ตร.พัทยา แกะรอยกล้องวงจรปิด จนรวบตัวได้ ยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหาย และสังคม ทำประเทศเสียชื่อเสียง...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 60 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา แถลงจับกุม นายจักรพงษ์ บัวสี อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ภายในตลาดนัดแกรนด์ฮอลล์ พัทยาใต้ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีดำ บัตรเครดิต หนังสือเดินทาง บัตรสมาชิกสายการบิน กระเป๋าสตางค์ใบเล็กอีก 1 ใบ พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จนสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าตลาดวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้

ด้าน Mr.Roger Arnox อายุ 74 ปี ผู้เสียหายชาวฝรั่งเศส เปิดเผยผ่านล่ามว่า ขณะกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ในร้าน ในตลาดแกรนด์ฮอลล์ ได้วางกระเป๋าสะพายไว้ข้างๆ ก่อนคนร้ายจะอาศัยช่วงขณะที่กำลังเผลอ วิ่งราวกระเป๋าไป ตนเองจึงได้วิ่งตามแต่ไล่ไม่ทัน

ขณะที่ผู้ก่อเหตุเล่าว่า เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญา ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หลักสูตรการท่องเที่ยวและโรงแรม จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครฯ ก่อนเดินทางมาหางานทำยังเมืองพัทยา แต่ชีวิตตกอับ ไม่สามารถหางานได้ ประกอบกับไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม นายจักรพงษ์ ได้กล่าว ขอโทษผู้เสียหายเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมขอโทษสังคมที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ จากนั้นผู้เสียหายได้มอบดอกไม้ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานตามจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว.

หนุ่มจบปริญญาการท่องเที่ยว ได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ตกอับหางานทำไม่ได้ หน้ามืดวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยวฝรั่งเศส ตร.พัทยา แกะรอยกล้องวงจรปิด จนรวบตัวได้ ยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหาย และสังคม ทำประเทศเสียชื่อเสียง... 28 พ.ย. 2560 20:05 28 พ.ย. 2560 20:17 ไทยรัฐ