วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ณปภา เผยนาทีได้รับดอกไม้ครบรอบแต่งงานจากเบนซ์ เรซซิ่ง (คลิป)

มาร่วมงานเปิดตัวธุรกิจ Bookko Change และ Bookko Surgery ณ เอ็มโพเรียม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ได้เจอนักแสดง-พิธีกรสาว แพท ณปภา ตันตระกูล เลยถามถึงเรื่องที่สามี เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ส่งดอกไม้มาให้ แพท ในวันครบรอบแต่งงาน 1 ปีเมื่อ 20 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมาด้วย

ถามถึงเรื่องที่ได้ดอกไม้จากสามีในวันครบรอบแต่งงาน?
"ก็ดีใจนะคะ เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้คาดหวัง เพราะว่าเราก็รู้ว่าสถานการณ์ของเราสองคนตอนนี้มันไม่ได้จะมารื่นเริง จะมานั่งทวงอะไร แต่ว่าเราเฮ้ย เธอจำได้ไหม รู้สึกว่ามันไม่ได้อยู่ในจังหวะนั้น เราก็ไม่เคยพูดถึง แต่ว่าเป็นเขาที่พูดถึงตอนที่เราไปเยี่ยมว่าจะครบรอบแล้วนะ แล้วก็จบ เราก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้

จนคืนของวันที่ 20 เราก็อยู่บ้านเลี้ยงลูกปกติ เสร็จแล้วเราก็ไม่ได้คิดอะไร แม่สามีโทรศัพท์มาถามถึงหลาน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง แล้วมีคนโทรศัพท์หาลูกหรือยัง เราก็สงสัย แล้วสักพักก็มีคนมาส่งดอกไม้ เราก็รู้ว่า สามีคงไม่ได้บอกเรา แล้วคงให้แม่เขาช่วยเรา เห็นอย่างนี้ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากรู้สึกขอบคุณและสงสาร ที่ถ้าเป็นไปได้เขาคงอยากมาให้เราด้วยตัวเอง สิ่งที่เขาทำให้เราก็แฮปปี้ แต่ทุกดอกไม้วันครบรอบมันไม่สำคัญเท่าอยู่กันพร้อมหน้าสักที ตอนนี้คงต้องรอต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็ค่อยๆ ดูว่ามันจะเป็นไปในทางไหนบ้าง"

ถามถึงข้อความในการ์ด?
"แพทรู้ว่าเขาไม่ได้เขียนเอง ก็เป็นวันครบรอบ จากเบนซ์ เรซซิ่ง เราก็แฮปปี้แล้ว เราก็เอาไปตั้งไว้ที่ข้างเตียง ไว้ชื่นชม แต่ว่าพอเราได้ดอกไม้ก็ดันติดงานไม่ได้ไปเจอเขา กะจะว่าไปขอบคุณเขาก็ไม่ได้ไป เราก็คิดว่าเขาจะรู้สึกไหมว่าเราส่งดอกไม้ให้ไปแล้ว แล้วหายไปเลย แพทยังไม่ได้เจอเลย แพทติดงาน แพจะเจอเขาได้แค่วันพฤหัสบดีวันเดียว ซึ่งติดงานมา 2 พฤหัสบดีแล้ว แต่ว่าสัปดาห์ที่แล้วเราฝากเพื่อนเขาไปเยี่ยมแทนเรา ว่าดอกไม้สวยมาก ลูกน่ารักมาก"

คิดถึงเขาไหม?
"ก็คิดถึงแหละ คือเฟซบุ๊กมันจะมีแจ้งเตือน วันครบรอบวันแต่งงาน วันไปเกาหลีตอนท้องโต มันรู้สึกในใจลึกๆ เราก็อยากพาลูกเราไปเจอ แต่ว่าเราเข้าใจเขาที่สุดเลยว่า เขาอาจจะแฮปปี้อยู่แค่ 1 ชั่วโมงกับการได้เห็นแต่ว่าสัมผัสไม่ได้ แล้วหลังจากนั้นจากที่เห็นลูกแค่ 1 ชั่วโมง เขาก็ต้องอยู่กับตัวเอง และภาพหน้าของลูกไปอีก 6 วัน กว่าเขาจะได้เจออีก แพทเลยเข้าใจในการตัดสินใจของเขาว่า ทำไมตอนนี้ลูกจะ 10 เดือน เขาถึงยังปฏิเสธที่จะยังไม่อยากให้เราพาไป เราเข้าใจ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวก็ได้เจอแหละ แต่ว่าขอเป็นเจออีกรูปหนึ่ง ไม่ใช่แบบนี้"

จะมีคุยกับลูกไหม?
"แพทว่าอีกสักพักต้องคุย แต่ว่าก่อนหน้านี้ที่ทุกคนถามลูกแพทไม่รู้เรื่อง แล้วเราก็ไม่เข้าใจว่าเอารูปให้เขาดูแล้วเขาจะอิน แพทว่ามันไม่ใช่นะ คือเด็กต้องการความรักสัมผัส ใกล้ชิด การเล่นด้วย แพทว่าเขาคงไม่อิน แพทไม่รู้ว่าช่วงจังหวะนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง ถ้าวันหนึ่งเขารู้เรื่องแล้วพ่อเขายังไม่สามารถมาอยู่กับลูกได้ เราต้องอธิบายกับเขา ทำให้เขาเข้าใจและรู้จักพ่อให้มากขึ้น"

ไม่กังวลว่าเขาจะห่างพ่อ?
"แพทเชื่อในสายเลือด แพทเชื่อในความเป็นครอบครัวในการเป็นพ่อ ว่ายังไงแล้วเลือดต้องข้นกว่าน้ำอยู่แล้ว ยังไงเขาก็ต้องมีเซ้นส์อะไรบางอย่างที่ให้เขารู้ว่าคนนี้คือคนที่รักหนูที่สุด"

สามีถามถึงลูกไหม?
"ตลอด ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมไม่ถามหรอกว่าเมียเป็นยังไง เขาจะถามว่าลูกเป็นอย่างไร หนักเท่าไร เลี้ยงยากไหม เหนื่อยไหม อยากมีใครมาช่วยเลี้ยงไหม เขาอยู่ตรงนั้นก็ทำหน้าที่พ่อที่ดี เขาก็ฝากแม่เขามาถามเราว่าเราอยากได้พี่เลี้ยงไหม เราก็บอกว่ายังโอเคกับการดูเขาแบบนี้ เพราะเราเลี้ยงเองตลอด".

แพท ณปภา ปลื้มได้รับดอกไม้จากเบนซ์ เรซซิ่ง ดีใจที่ฝ่ายชายไม่เคยลืมวันสำคัญ แต่อยากให้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมากกว่า เผยตั้งแต่ได้รับดอกไม้ยังไม่มีโอกาสไปเยี่ยมฝ่ายชายเลยเพราะติดงาน แต่ฝากคนไปเยี่ยมและบอกว่าดอกไม้สวยมาก 28 พ.ย. 2560 19:59 28 พ.ย. 2560 20:48 ไทยรัฐ