วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบตง ฝนตกต่อเนื่อง 5 วัน สวนผลไม้เสียหายอื้อ จนท. เฝ้าระวัง 24 ชม.

ฝนตกต่อเนื่องนาน 5 วัน น้ำทะลักท่วมบ้านชาวบ้าน สวนผลไม้ สวนยาง ได้รับความเสียหายหลายจุด เจ้าหน้าที่ ตชด.445 จัดชุดเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น


วันที่ 28 พ.ย.60 จากสถานการณ์ฝนตกนานติดต่อกันหลายวันในพื้นภาคใต้ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ และพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากในหลายจังหวัด ในพื้นที่อำเภอเบตง ขณะนี้มี 2 ตำบลที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมแล้ว คือ ต.ตาเนาะแมเราะ และตำบลธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา น้ำได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายหลายจุด

ล่าสุด พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ร้อย ตชด.445 ได้นำเจ้าหน้าที่ ตชด. ออกสำรวจ พร้อมเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น โดยได้จัดชุดแพทย์สนามนำยาออกแจกจ่ายให้กับประชาชน เข้าช่วยเหลือขนย้ายข้าวของให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม และสั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมตลอด 24 ชม. เพื่อที่จะสามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีหากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก

ฝนตกต่อเนื่องนาน 5 วัน น้ำทะลักท่วมบ้านชาวบ้าน สวนผลไม้ สวนยาง ได้รับความเสียหายหลายจุด เจ้าหน้าที่ ตชด.445 จัดชุดเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น 28 พ.ย. 2560 19:54 28 พ.ย. 2560 20:13 ไทยรัฐ