วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรรมตามทัน ลักตัดผลปาล์มใส่กระบะ สุดซวยรถติดหล่ม หนุ่มหน้าเหวอ โดนรวบ

ถูกจับเพราะรถติดหล่มขับต่อไม่ได้ หนุ่มพาพวกเข้ามาขโมยตัดผลปาล์ม สุดซวยโดนรวบคนเดียว เพราะต้องเฝ้ารถ รอเพื่อนอีก 2 คนจนเหงือกบาน ไปหารถมาลากก็ไม่มา จนเจ้าของสวนมาเจอ แจ้งตำรวจ ซิวตัวไปโรงพัก...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ด.ต.พงศ์ธร ศรีสุขใส รอง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ประจำป้อมสายตรวจบางรูป สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจาก นายภัทรพล เครือรัตน์ อายุ 30 ปี เจ้าของสวนปาล์ม ว่า มีคนร้ายนำรถยนต์เข้าไปขโมยตัดผลปาล์มในสวน พื้นที่หมู่ 9 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบซึ่งเป็นสวนปาล์ม เนื้อที่ 20 ไร่ พบ นายจรัล แก้วกูล อายุ 35 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเข้ามาลักตัดผลปาล์ม กำลังยืนเฝ้ารถยนต์กระบะ อีซูซุตอนเดียวสภาพเก่า สีน้ำเงิน ทะเบียน น 1855 กระบี่ ติดหล่มไม่สามารถขับต่อไปได้ ท้ายกระบะบรรทุกผลปาล์ม จำนวน 50 ทะลาย นำ้หนัก 535 กก.

นายจรัล ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายสุรเชษฐ์ คงดี และ นายชินภัทร แก้วแกมจันทร์ นำรถยนต์กระบะเข้ามาลักตัดผลปาล์ม ตั้งแต่ตอนเที่ยง วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย นายสุรเชษฐ์ ทำหน้าที่ตัดผลปาล์ม ส่วนตน และนายชินภัทร ทำหน้าที่ช่วยกันขนผลปาล์มนำขึ้นรถกระบะ ขณะที่ขับรถออกจากสวนเกิดติดหล่ม ไม่สามารถขับต่อไปได้ ตนจึงทำหน้าที่เฝ้ารถอยู่ในสวนทั้งคืน ส่วน นายสุรเชษฐ์ และ นายชินภัทร ได้ขอกลับบ้านก่อน โดยบอกว่าจะไปหารถมาลากจูง กระทั่งเที่ยงวันที่ 28 พ.ย. นายภัทรพล เจ้าของสวน มาพบ จึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุม.

ถูกจับเพราะรถติดหล่มขับต่อไม่ได้ หนุ่มพาพวกเข้ามาขโมยตัดผลปาล์ม สุดซวยโดนรวบคนเดียว เพราะต้องเฝ้ารถ รอเพื่อนอีก 2 คนจนเหงือกบาน ไปหารถมาลากก็ไม่มา จนเจ้าของสวนมาเจอ แจ้งตำรวจ ซิวตัวไปโรงพัก... 28 พ.ย. 2560 19:13 28 พ.ย. 2560 19:36 ไทยรัฐ