วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปเที่ยวกันดีกว่า ภูชี้ฟ้า ดอยผาตั้ง มีรถตู้-บัส บริการจากท่าเชียงราย

ผู้ให้บริการรถโดยสาร เห็นโอกาสจากการท่องเที่ยว จัดรถบัส-รถตู้วิ่งประจำทางสายดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว อ.เวียงแก่น และเส้นทางภูชี้ฟ้า อ.เทิง ไป-กลับท่ารถในเมืองเชียงราย ให้บริการทั้งประชาชน นักท่องเที่ยว สามารถวางแผนเดินทางได้ง่ายขึ้น...    

วันที่ 28 พ.ย. 60 นายวิรัตน์ อินหลี ผจก.จัดคิวรถของบริษัท ก.สหกิจเดินรถ จำกัด สำนักงาน อ.เมือง จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้ทดลองเปิดเส้นทางนำรถเมล์โดยสารวิ่งให้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยวในพื้นที่จุดท่องเที่ยวดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน และ ภูชี้ดาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 60 เป็นเที่ยวแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการวิ่งจากภูชี้ฟ้า-เชียงรายมาก่อนแล้ว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปยังจุดดังกล่าว และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว

นายวิรัตน์ กล่าวว่า รถโดยสารมีทั้งรถเมล์(บัส) และรถตู้ โดยจุดที่ผาตั้ง รถจะออกในเวลา 06.00 น. ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว รถจะจอดที่ลานจอดรถจุดชมวิวดอยผาตั้งด้านบน ส่วนที่เชียงรายรถจะออกในเวลา 13.00 น. ที่สถานีท่าขนส่งในเมืองเชียงราย รถจะวิ่งผ่านเส้นทางเทิง-น้ำตกภูซาง-ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว-ภูชี้เดือน-ดอยผาหม่น และดอยผาตั้ง

ขณะที่ สายภูชี้ฟ้า-เชียงราย จะจอดที่ลานจอดจุดให้บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง รถออกในเวลา 09.00 น. ของทุกวัน วันละ 1 เที่ยวเช่นกัน แต่เป็นรถตู้ 13 ที่นั่ง และไม่จำกัดจำนวน เพราะมีรถเสริม ส่วนที่เชียงรายก็จอดที่สถานีขนส่งในตัวเมืองเชียงรายเช่นกัน ที่จุดชานชาลาที่ 1 รถจะออกในเวลาเดียวกันคือ 13.00 น.

"ค่าโดยสารจากผาตั้ง-เชียงราย โดยรถเมล์ได้กำหนดไว้ที่ 80 บาทต่อคน ส่วนรถตู้จากภูชี้ฟ้า-เชียงราย คนละ 150 บาท ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการที่ประหยัดเดินทางตามตารางเวลาที่แน่นอน และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ซึ่งในแต่ละปีจุดท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวปีละหลายแสนคน โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่น หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ให้ติดต่อข้อมูลได้ที่เบอร์มือถือ 08-4804-3546 วิรัตน์ อินหลี ตลอดเวลาทำการ"

ผู้ให้บริการรถโดยสาร เห็นโอกาสจากการท่องเที่ยว จัดรถบัส-รถตู้วิ่งประจำทางสายดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว อ.เวียงแก่น และเส้นทางภูชี้ฟ้า อ.เทิง ไป-กลับท่ารถในเมืองเชียงราย ให้บริการทั้งประชาชน นักท่องเที่ยว 28 พ.ย. 2560 19:07 29 พ.ย. 2560 03:41 ไทยรัฐ