วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านพักตำรวจสงขลา ท่วมแล้ว40หลังคาเรือน คลองอู่ตะเภา ยกธงเฝ้าระวังระดับน้ำ

น้ำท่วม จ.สงขลา ยังวิกฤติหนัก! ล่าสุด ทะลักเข้าท่วม อ.เทพา สถานที่ราชการได้รับผลกระทบเกือบทั้งหมด และบ้านพักตำรวจกว่า 40 หลัง ท่วมด้วย ขณะที่น้ำในคลองอู่ตะเภา ยกธงเหลืองเตือนชาวบ้านระวัง  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 28 พ.ย. 60 ที่ อ.เทพา จ.สงขลา ว่า มีน้ำทะลักเข้าพื้นที่ อ.เทพา และตามเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.เทพา-ลำไพร และที่ ถ.เกษตรขันธ์ เขตเทศบาลเมืองเทพา จ.สงขลา น้ำป่าได้ไหลมาจาก อ.สะบ้าย้อย ทำให้สถานที่ราชการ ใน อ.เทพา ส่วนใหญ่โดนน้ำท่วม เช่น หน้าที่ว่าการ อ.เทพา ที่ทำการไปรษณีย์เทพา สาธารณสุขเทพา และ สภ.เทพา แต่ที่หนักสุดคือ สภ.เทพา มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50-80 ซม. และมีบ้านพักข้าราชการตำรวจ 40 หลัง น้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งต้องรีบขนย้ายของทางราชการออกจากพื้นที่น้ำท่วม และย้ายรถที่สตาร์ตไม่ติด เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย โดยที่เจ้าหน้าที่บางส่วนออกไปอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน


พ.ต.อ.วีรวุธ สันนะกิจ ผกก.สภ.เทพา กล่าวว่า น้ำได้เริ่มทะลักเข้ามาในพื้นที่ อ.เทพา ประมาณตี 2 ของเมื่อคืนนี้ และมีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านต้องช่วยกันขนย้ายสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ยังวิกฤติ มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว 8 อำเภอ 60 ตำบล 330 หมู่บ้าน ประกอบด้วย อำเภอเทพา อำเภอนาหม่อม ตำบลอำเภอสทิงพระ อำเภอหาดใหญ่ อำเภอจะนะ อำเภอสะบ้าย้อย อำเภอควนเนียง อำเภอสิงหนคร

ขณะที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจของ จ.สงขลา ภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ น้ำคลองอู่ตะเภาในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ ยกธงเหลืองเฝ้าระวัง ใน 8 ชุมชน พื้นที่ชุมชนบริเวณริมคลองอู่ตะเภา และบริเวณริมคลอง ร.1 ดังนี้ 1) ริมคลอง ร.1 2) เทศาพัฒนา 3) ตลาดพ่อพรหม 4) หน้าวัดหาดใหญ่ใน 5) จันทร์วิโรจน์ 6) จันทร์ประทีบ 7) รัตนวิบูลย์ 8) ศาลาลุงทอง และให้ประชาชนคอยติดตามสถานการณ์เป็นระยะๆ

จากสถาณการณ์น้ำท่วม จ.สงขลา มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 รายคือ 1. นายลาเตะ เอียดหวัง อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.ลำไพล อ.เทพา โดยถูกนำพัดไปขณะเดินอยู่ภายในหมู่บ้าน และอีกรายคือ นายมีซี อาแว อายุ 63 ปี ชาว ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา โดยเสียชีวิตขณะออกไปหาปลาภายในหมู่บ้าน

น้ำท่วม จ.สงขลา ยังวิกฤติหนัก! ล่าสุด ทะลักเข้าท่วม อ.เทพา สถานที่ราชการได้รับผลกระทบเกือบทั้งหมด และบ้านพักตำรวจกว่า 40 หลัง ท่วมด้วย ขณะที่น้ำในคลองอู่ตะเภา ยกธงเหลืองเตือนชาวบ้านระวัง 28 พ.ย. 2560 18:52 28 พ.ย. 2560 19:41 ไทยรัฐ