วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.นางรอง เฮ อนุญาตใช้พื้นที่ด้านหลังก่อสร้างเพิ่ม รับผู้ป่วย 8 อำเภอ

รพ.นางรอง ยื่นขอใช้ที่ดินด้านหลัง ทำการสร้างขยายพื้นท่ี เนื่องจากต้องรองรับผู้ป่วยถึง 8 อำเภอ หลัง ผบ.มทบ.26 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาบุกรุกที่ดินสาธารณะ พิจารณาแล้วอนุญาตให้ก่อสร้างได้...

เวลา 09.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผบ.มทบ.26 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การดำเนินการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินอันเป็นที่สาธารณสมบัติของแผ่นดิน (ทุ่งดอนแต้ว) หลังจากที่ศาลจังหวัดนางรองมีคำพิพากษาแล้ว แต่ยังมีผู้บุกรุกบางส่วนที่ยังไม่ออกจากพื้นที่ เบื้องต้น จะให้ทางอำเภอเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน สิ้นปี 2560 โดยมี นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง, นายมาโนช ตันเจริญ นายกเทศบาลเมืองนางรอง, พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง และ นางสาวจุราพร สมเสียง เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด สาขานางรอง เข้าร่วมประชุม

โอกาสนี้ นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนางรอง ได้ทำหนังสือยื่นต่อ ผบ.มทบ.26 ขอใช้พื้นที่สระน้ำสาธารณะหลังโรงพยาบาลนางรอง เนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ เพื่อนำมาสร้างอาคารโรงพยาบาลเพิ่มเติม เนื่องจากปัจจุบันโรงพยาบาลมีคนไข้เข้ามารักษาวันละกว่า 1 พันคน ซึ่งสถานที่ของ รพ.ไม่เพียงพอ เพราะต้องรองรับผู้ป่วยในเขตบริการถึง 8 อำเภอ โดย ผบ.มทบ.26 เห็นความสำคัญ ประกอบกับเกรงว่าที่ดินผืนดังกล่าว อาจจะมีประชาชนเข้ามาบุกรุกเหมือนที่ผ่านมา จึงอนุญาตให้ใช้สถานที่สร้าง รพ.ได้

นายแพทย์นพดล กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยเดินเรื่องเพื่อขอใช้พื้นที่ดังกล่าวมาสร้างอาคารเพิ่มเติม แต่ไม่มีหน่วยงานใดมาระบุสถานะที่ดินผืนนี้ได้ ครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะการสร้างอาคาร รพ.เพิ่มขึ้น จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ โดยหลังจากนี้จะดำเนินการตามขั้นตอนของการก่อสร้างต่อไป.

รพ.นางรอง ยื่นขอใช้ที่ดินด้านหลัง ทำการสร้างขยายพื้นท่ี เนื่องจากต้องรองรับผู้ป่วยถึง 8 อำเภอ หลัง ผบ.มทบ.26 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาบุกรุกที่ดินสาธารณะ พิจารณาแล้วอนุญาตให้ก่อสร้างได้... 28 พ.ย. 2560 18:49 ไทยรัฐ