วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนเกาหลี เรียกร้องความเป็นธรรม ให้ 'เปิ้ล' ถูกฆ่ากว่าเดือน คดีไม่คืบ

สัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ

เพื่อนชาวเกาหลี รวมตัวถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม ให้ 'เปิ้ล' ม่ายสาวไทย ถูกฆ่าโหดที่เกาหลีใต้กว่าเดือน แต่คดีไม่คืบ ผลชันสูตรยังไม่ออก ...

วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากนายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ พ่อของ นางชุติมา หรือ เปิ้ล อุทัยคำ อายุ 29 ปี ม่ายสาวไทย ที่ไปทำงานที่เกาหลีนาน 11 ปี เพื่อหาเงินส่งมาดูแลครอบครัว รวมถึงลูกสาวคนเดียว ซึ่งถูกคนงานขับรถยนต์ในบริษัทเดียวกัน ฆ่าตาย ก่อนนำศพไปทิ้งในหุบเขาห่างไกลจากรุงโซล ร่วม 200 กม. ว่ามีเพื่อนผู้ตาย ชาวเกาหลีใต้กว่า 20 คน ในเขตเมืองอาซาน ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์ช่วยเหลือเหลือแรงงานต่างด้าวของเกาหลีใต้ ประจำใกล้พื้นที่โรงงานของ นางชุติมา รวมตัวกันเรียกร้อง หลังถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เวลาผ่านไปเกือบเดือนแต่คดีไม่คืบ ผลการชันสูตร ยังไม่ออก

โดยเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย ได้รวมตัวพร้อมถือผ้าโปสเตอร์เขียนข้อความเป็นภาษาไทยว่า "ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ" และป้ายข้อความภาษาเกาหลีอีก 1 แผ่น พร้อมตั้งโต๊ะวางรูปถ่ายของนางชุติมา กับดอกไม้จันทน์

นายสัมฤทธิ์ เผยต่อว่า ตนได้เตรียมเอกสารสำคัญตามที่ทางสถานทูตไทยประจำกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต้องการ นำไปมอบให้ เพื่อดำเนินการในเรื่องความช่วยเหลือเรียกร้องสิทธิที่พึงได้ให้กับผู้เป็นพ่อและลูกสาวของผู้ตาย ในการรับประโยชน์ที่ควรได้อย่างเต็มที่.

เพื่อนชาวเกาหลี รวมตัวถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม ให้ 'เปิ้ล' ม่ายสาวไทย ถูกฆ่าโหดที่เกาหลีใต้กว่าเดือน แต่คดีไม่คืบ ผลชันสูตรยังไม่ออก ... 28 พ.ย. 2560 17:58 28 พ.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ