วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกนานหลายวัน ดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสาย 410 ยะลา-เบตง หลายจุด

ฝนตกนานหลายวัน ดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสาย 410 ยะลา-เบตง หลายจุด

  • Share:

ยะลาฝนตกต่อเนื่องใน อ.ธารโต และ อ.เบตง เกิดดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสาย 410 ยะลา-เบตง หลายจุด ต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าล้ม ก้อนหินขนาดใหญ่ไหลลงมา เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่เปิดเส้นทาง หวั่นเกิดอันตราย โดยเฉพาะเส้นทางคดเคี้ยว...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. จากสถานการณ์ฝนตกนานติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ อำเภอเบตง และอำเภอธารโต จังหวัดยะลา ทำให้ดินอุ้มน้ำ และเกิดอุทกภัย ดินสไลด์ทับเส้นทาง ถนนสาย 410 ยะลา-เบตง บริเวณหมู่ที่ 1 บ้านละหาด ต.แม่หวาด อ.ธารโต ก่อนถึงโรงเรียนบ้านจุโป ประมาณ 200 เมตร โดยดินสไลด์ไหลลงมาริมเส้นทาง จนเสาไฟฟ้าเอียงโค่นล้มลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องกั้นเป็นพื้นที่อันตราย โดยมีเจ้าหน้าที่ ตชด.44 คอยอำนวยความสะดวกให้กับรถที่สัญจรไปมา พร้อมประสานเครื่องจักรเข้ามาตักดินออกจากบริเวณถนน

เช่นเดียวกับพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้มีดินสไลด์ลงมาจากภูเขาพร้อมก้อนหินขนาดใหญ่ ไหลลงมาทับเส้นทาง รวมทั้งต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มหลายจุด ตั้งแต่ กม.38 กม.36 กม.32 กม.29 กม.28 กม.27 ในพื้นที่บ้านดอน หมู่ที่ 7 บ้านอัยเยอร์ควีน หมู่ที่ 8 บ้านนากอ หมู่ที่ 9 บ้านจุฬาภรณ์ 10 หมู่ที่ 10 และบ้านสามร้อยไร่ หมู่ที่ 11 ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าดำเนินการเปิดเส้นทาง นำเครื่องจักรเข้ามาทำการตักดินออกจากบริเวณถนน ให้รถสามารถสัญจรได้ พร้อมนำกรวยมาตั้งบริเวณจุดที่เกิดดินสไลด์ เพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมาได้เห็น ป้องกันอันตราย เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวคดเคี้ยว อาจเกิดอุบัติเหตุได้

ด้าน นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในพื้นที่อำเภอเบตง เตรียมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย ตลอด 24 ชั่วโมง ปฏิบัติตามแผนป้องกันและแก้ไขอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม พร้อมกำชับผู้ปกครองให้เฝ้าระวังบุตรหลานที่ออกไปเล่นน้ำ เพราะน้ำเชี่ยว น้ำแรง อาจทำให้เกิดอันตรายและสูญเสียได้ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อน สามารถขอความช่วยเหลือในทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้