วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน ฉลองครึ่งทาง 351 ล้าน ทีมงานสวมเสื้อสีสดใส บัวขาว วิ่งพาเข้าหัวหิน

ตูน ฉลองครึ่งทาง 351 ล้าน ทีมงานสวมเสื้อสีสดใส บัวขาว วิ่งพาเข้าหัวหิน

  • Share:

ทีมงานก้าวคนละก้าวฯ เปลี่ยนสวมเสื้อสีสันสดใส ฉลองผ่าน 1,000 กม.ยอดบริจาคทะลุครึ่งทาง 351 ล้าน ยังพบปัญหาเดิมๆ เซลฟี่ ขอลายเซ็น มอบของ ทำให้ล่าสุดตูนมีปัญหากับสะบักไหล่ ข้อเท้า แต่ยังยิ้มได้ บัวขาว ร่วมวิ่งอีกครั้งช่วงเข้าหัวหิน..

วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานการวิ่งเซตที่ 3 ของตูน บอดี้สแลม และคณะโครงการก้าวคนละก้าวฯ จาก ปั๊ม ปตท.มาร์คกี้ ปิโตรเลียม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ไปยังโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ภายในศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี ริมถนนเพชรเกษม ระยะทาง 9.2 กิโลเมตร

โดยในเซตนี้ ทีมงานได้เปลี่ยนบรรยากาศให้มีสีสันสดใสขึ้น ด้วยการเปลี่ยนเสื้อ เป็นเสื้อสีส้มสำหรับผู้ชาย และสีชมพูสำหรับเสื้อผู้หญิง เป็นจุดเด่นให้เห็นอย่างชัดเจน เพราะเป็นสีที่ดูสดชื่น และเป็นสีนำโชคในวันเริ่มต้นวันอังคาร พร้อมทั้งเป็นการฉลองผ่านระยะวิ่งผ่าน 1,000 กิโลเมตร และยอดบริจาคผ่าน 351 ล้านบาท ซึ่งผ่านครึ่งทางของยอดทั้งหมดที่ตั้งไว้ที่ 700 ล้านบาท 

ระหว่างการวิ่ง มีประชาชนรอคอยที่ริมถนนตลอดระยะทาง นอกจากบริจาคเงินสดแล้ว บางรายมอบผลไม้และอาหารบำรุงกำลัง เช่น กล้วยน้ำว้า น้ำมะพร้าว นมสด ส่วนบริเวณจุดที่มีประชาชนหนาแน่น มีการตั้งวงดนตรีและเล่นเพลงแสงสุดท้าย ซึ่งขณะนี้ถือเป็นเพลงประจำขบวนที่ได้ยินตลอดเส้นทาง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนคือพฤติกรรมที่จะเป็นปัญหาต่อการวิ่ง ของตูน บอดี้สแลม คือ การเซลฟี่ การขอลายเซ็น เป็นเหตุให้ตูนต้องชะลอการวิ่งอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งโลกสังคมออนไลน์ได้เปรียบเทียบกับแฟนคลับที่อำเภอบางสะพาน ว่ามีการจัดการกลุ่มคนได้ดี ไม่มีการปะทะกระทบกระทั่งขบวนนักวิ่ง เป็นบางสะพานโมเดล คือ ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน พร้อมมีจิตอาสา ที่คอยประสานงานคณะนักวิ่ง

ในขณะที่ตัวตูนเอง ยังคงมีความสุขส่งรอยยิ้มต่อประชาชน และเล่นหยอกเย้ากับเด็กๆ แต่เริ่มมีปัญหากับสะบักไหล่ และปวดข้อเท้า เนื่องจากต้องหยุดวิ่งเพื่อแจกลายเซ็น หรือถือสิ่งของเป็นเวลานานที่ประชาชนรอบข้างนำมาให้ จึงเกิดอาการล้าได้ ทั้งนี้ ทีมงานได้ขอร้องให้งดเซลฟี่ หรือกิจกรรมที่เป็นอุปสรรคต่อการวิ่งของตูน ขอให้พี่ตูนวิ่งผ่านโดยสะดวก ให้คำนึงถึงความตั้งใจของตูน เป้าหมายคือนำเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ 

ส่วนในเซตที่ 4 จะเริ่มจากโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ถึงทรูอารีน่าหัวหิน อ.หัวหิน โดยจะมี บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง ร่วมวิ่งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้