วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชื่นชม ‘ผู้กำกับเทน’ สวมเครื่องแบบเต็มยศ ช่วยตำรวจประสบอุบัติเหตุ

ประชาชนแห่ชื่นชม "ผู้กำกับเทน" จอดรถช่วยเหลือเพื่อนตำรวจขี่ จยย.ประสานงา จยย.ชาวบ้านอีกคันที่ขับย้อนศร ทั้งที่สวมเครื่องแบบเต็มยศ ระหว่างการเดินทางไปประชุม...

หากจะเอ่ยชื่อ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ คงไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร แต่หากเอ่ยคำว่า “ผู้กำกับเทน” ดารานักแสดงหนุ่มที่ใครๆ ต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดีทางจอโทรทัศน์ ซึ่งวันนี้กลับได้รับคำชื่นชมจากประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่ ผู้กำกับเทน ใส่ชุดในเครื่องแบบเต็มยศ ลงไปช่วยเหลือตำรวจนายหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ประสานงากับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับย้อนศรมาชน ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ บนถนนเพชรเกษม ตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง บริเวณจุดกลับรถใกล้เคียงโลตัสกระบี่

ทางด้าน พ.ต.อ.จตุรวิทย์ หรือ ผู้กำกับเทน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนั้นตัวเองกำลังรีบเดินทางไปประชุมงานข้าราชการที่จังหวัดภูเก็ต ได้พบอุบัติเหตุกับตาของตัวเอง จึงรีบจอดรถลงช่วยเหลือ และประสานกู้ภัยสนับสนุน โดยระบุรายเอียดว่า ทางด้านตำรวจที่ประสบเหตุอยู่สังกัดตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประจำอยู่สนามบินกระบี่ กำลังรีบไปทำงาน จึงขับมาด้วยความเร็ว ส่วนชาวบ้านเป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นพนักงานของเทสโก้ โลตัส ได้ขับย้อนศรด้วยความเคยชิน ซึ่งจากคำให้การเบื้องต้น ฝ่ายหญิงยอมรับผิดว่าทำผิดกฎจราจรจริง แต่ในวินาทีที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของวิสัยทัศน์ในการมองเห็น เนื่องจากขณะนั้นมีรถบรรทุกขับผ่านมา ทำให้ไม่สังเกตเห็นรถคู่กรณีที่ขับมาบนไหล่ทาง จึงประสานงาทำให้ต่างฝ่ายได้รับบาดเจ็บไปตามกัน

“การลงไปช่วยเหลือ ไม่ใช่ว่าเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นจังหวะบังเอิญที่ไม่พบกับตัวเองบ่อยนัก หากอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นประชาชนทั่วไป ก็พร้อมที่จะลงไปช่วยเสมอ” ผู้กำกับเทน กล่าวทิ้งท้าย.