วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรือจะถือเคล็ด ทีมงานอดุลย์ ขนข้าวกระสอบใหญ่ เข้าห้องทำงานใหม่

ทีมงาน "อดุลย์" ขนข้าวสาร 2 กระสอบ จาน-ชาม 17 ลัง เข้าห้องทำงานเจ้ากระทรวงแรงงาน บอกใช้หุงหม้อใหญ่ เลี้ยงเจ้าหน้าที่ทุกวันเช้ากับกลางวัน ไม่ใช่ถือเคล็ดเข้าที่ทำงานใหม่ ยังไม่สั่งรื้อแผ่นฮวงจุ้ย "บิ๊กบี้"...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ทีมงานพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เริ่มขนของใช้ส่วนตัวของ พล.ต.อ.อดุลย์ มาไว้ที่ห้องทำงานชั้น 6 ของอาคาร 15 ชั้น โดยทีมงานประจำสำนักงานรัฐมนตรี 2 คน พร้อมด้วยแม่บ้านและคนขับรถรวม 5 คน และ รปภ. กระทรวงแรงงาน ช่วยกันขนกล่องขนาดใหญ่ใส่จาน ชาม ช้อน แก้ว และเครื่องชงกาแฟ จำนวน 17 กล่อง ลงจากรถตู้ พร้อมด้วยข้าวสารหอมมะลิ 100% หนักกระสอบละ 50 กก. อีก 2 กระสอบ ขึ้นไปบนชั้น 6 โดยนำมาจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเที่ยวแรก

ส่วนข้าวสาร 2 กระสอบ ทางทีมงานบอกว่า ไม่ใช่เป็นเคล็ดเข้าที่ทำงานใหม่เหมือนขึ้นบ้านใหม่ แต่เป็นข้าวสารที่ใช้หุงข้าวเลี้ยงคนในสำนักงานรัฐมนตรี ซึ่งทำเป็นประจำตั้งแต่อยู่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะหุงข้าวหม้อขนาดใหญ่ทุกวัน วันละ 2 รอบช่วงเช้ากับกลางวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้าที่ทีมงานของ พล.ต.อ.อดุลย์ จะเริ่มขนของเข้ามาที่กระทรวงแรงงาน ได้เข้ามาตรวจดูห้องทำงานบนชั้น 6 แต่ไม่ได้ให้แก้ไขปรับปรุงอะไรเป็นพิเศษ รวมทั้งแผ่นกระจกรูปภูเขาหิมาลัยขนาดใหญ่ ที่ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อดีต รมว.แรงงาน ใช้ตั้งขวางประตูทางเข้าห้องทำงาน ตามคำแนะนำของซินแส ยังอยู่ที่เดิม

ประกอบกับก่อนหน้านี้ เคยมีการปรับปรุงห้องทำงาน รมว.แรงงาน ขนานใหญ่มาแล้ว โดยติดวอลเปเปอร์สีเขียวหมด แม้กระทั่งพื้นระเบียงด้านข้างห้องทำงาน ที่ใช้สำหรับวางต้นไม้ปรับภูมิทัศน์ให้สดชื่นก็ถูกทาด้วยสีเขียว โดยก่อนที่ พล.อ.ศิริชัย จะลาออก ได้เตรียมจะปรับปรุงกระทรวงแรงงาน ด้วยงบประมาณเกือบ 7 ล้านบาท โดยเฉพาะระบบรักษาความปลอดภัยทางเข้าลิฟต์ชั้น 1 และทางเข้าห้องรัฐมนตรีชั้น 6 จะต้องสแกนด้วยบาร์โค้ดเพื่อเปิดเหล็กกั้น ซึ่งขณะนี้เรื่องยังค้างอยู่ และยังต้องรอดูว่า พล.ต.อ.อดุลย์ จะมาสานต่อหรือไม่.    

ทีมงาน "อดุลย์" ขนข้าวสาร 2 กระสอบ จาน-ชาม 17 ลัง เข้าห้องทำงานเจ้ากระทรวงแรงงาน บอกใช้หุงหม้อใหญ่ เลี้ยงเจ้าหน้าที่ทุกวันเช้ากับกลางวัน ไม่ใช่ถือเคล็ดเข้าที่ทำงานใหม่ ยังไม่สั่งรื้อแผ่นฮวงจุ้ย "บิ๊กบี้"... 28 พ.ย. 2560 17:17 28 พ.ย. 2560 17:29 ไทยรัฐ