วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิ่งดูยิ่งเสียว เปิดภาพมุมสูง รถน้ำมันระเบิดเจ็บ4 พบเป็นโรงกลั่น (คลิป)

ยิ่งดูยิ่งเสียว เปิดภาพมุมสูง รถน้ำมันระเบิดเจ็บ4 พบเป็นโรงกลั่น (คลิป)

  • Share:

เปิดภาพมุมสูง ที่เกิดเหตุรถน้ำมันระเบิดไฟลุกท่วม 2 คัน มีคนงานบาดเจ็บ 4 คน ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร พบเป็นโรงกลั่นน้ำมันเก่ามารีไซเคิล บริษัทยังปิดข้อมูล อุบเงียบ...

จากกอุบัติเหตุจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ภายในบริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จำกัด พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เฟส 2 เลขที่ 700/340 หมู่ 6 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 พ.ย. พ.ต.ท.วศิน กล้าวิกรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งไปตรวจสอบ

พบเพลิงลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมัน 2 คัน ที่จอดอยู่ภายในบริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอลฯ เบื้องต้น ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่ทราบชื่อ จำนวน 4 ราย ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดของถังน้ำมัน และสะเก็ดไฟ ทำให้แผ่นหลังคาเมทัลชีท กระเด็นไปโดนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างๆ เสียหายหลายคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ต้องรีบนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บไปยัง โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลต่างๆ ได้ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน หมุนเวียนมาฉีดสกัด เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปในโรงงาน โดยใช้เวลากว่า 50 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันได้อยู่ในวงจำกัด สร้างความแตกตื่นตกใจกับพนักงาน และบุคคลโดยรอบที่เกิดเหตุ

สำหรับโรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานกลั่นน้ำมัน โดยมีการนำน้ำมันเก่าที่ไม่สามารถใช้งานได้ มากลั่นเพื่อรีไซเคิลผลิตเป็นน้ำมันต่างๆ โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดที่รถบรรทุกน้ำมันมาถ่ายใส่อีกคันหนึ่ง แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ เพราะทางบริษัทพยายามที่จะกัน ห้ามไม่ให้นักข่าวถ่ายภาพ และยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ รวมถึงตัวเลขค่าเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้