วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประวิตร จ่อตั้งผู้แทนพิเศษแทน บิ๊กโด่ง ยันเปลี่ยน รมช.งานยังต่อเนื่อง

ประวิตร จ่อตั้งผู้แทนพิเศษแทน บิ๊กโด่ง ยันเปลี่ยน รมช.งานยังต่อเนื่อง

  • Share:

"บิ๊กป้อม" เผยบรรยาย ครม.สัญจรใต้ เรียบร้อยดี ส่วนจะให้ "บิ๊กช้าง" ทำหน้าที่ผู้แทนพิเศษแทน "บิ๊กโด่ง" หรือไม่นั้น รอ 1 ธ.ค.มีคำสั่ง ยันเปลี่ยนตัว รมช.แต่งานยังต่อเนื่อง 

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่มีนายกฯและรัฐมนตรีรวม 15 คนเท่านั้น ว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อยดี ไม่ได้เงียบเหงา ขณะนี้ได้รัฐมนตรีที่จะมาทำงานใหม่หมดแล้ว เพียงแต่ยังเริ่มงานไม่ได้ เพราะยังไม่ได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ส่วนจะให้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม มาเป็นผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีต รมช.กลาโหม เคยรับผิดชอบหรือไม่นั้น ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ จะมีคำสั่งดังกล่าวออกมา ยืนยันว่าแม้จะเปลี่ยนตัว รมช.กลาโหม แต่งานจะมีความต่อเนื่องแน่นอน พล.อ.ชัยชาญ ทำงานได้แล้วกัน

เมื่อถามถึงกรณีที่หลายฝ่ายพอใจ หลังเห็นรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 5 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดีแล้ว ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นโควตาของพรรคชาติไทยพัฒนานั้น ตนไม่ทราบ และคิดว่าไม่เป็นสัญญาณใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต้องทำงานอย่างเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้