วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร็วทันใจ! ซาอุฯ ตั้งอดีตกุนซือชิลีคุมทัพลุยบอลโลก

ทีมซาอุดีอาระเบีย ตัดสินใจคว้าตัว "ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี" เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ เพื่อพาทีมลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย ประกาศแต่งตั้ง ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี อดีตกุนซือทีมชาติชิลี ทำหน้าที่ในการนำทัพเศรษฐีน้ำมันลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย

ทีมเหยี่ยวมรกต เพิ่งแยกทางกับ เอ็ดการ์โด เบาซา ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังทำหน้าที่ไปเพียงแค่ 5 เกมเท่านั้น พร้อมให้เหตุผลสุดคลาสสิกว่า ทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจเท่าไรนัก

กระทั่งล่าสุด ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ได้แต่งตั้ง ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี กุนซือวัย 49 ปี ที่เพิ่งพาทีมชาติชิลีตกรอบคัดเลือกบอลโลก โซนอเมริกาใต้ ให้ทำหน้าที่คุมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางปีหน้าที่รัสเซีย โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสัญญาแต่อย่างใด

สำหรับการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งทีมซาอุดีอาระเบีย ถูกจัดให้อยู่ในโถที่ 4 ร่วมกับ เซอร์เบีย, ไนจีเรีย, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, โมร็อกโก, ปานามา และ เกาหลีใต้.

ทีมซาอุดีอาระเบีย ตัดสินใจคว้าตัว "ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี" เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ เพื่อพาทีมลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว... 28 พ.ย. 2560 16:12 28 พ.ย. 2560 16:34 ไทยรัฐ