วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชื่อมีของดี เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์ จอมวายร้ายเมืองคอน ตชด.ล้อมยังหนีได้

เชื่อมีของดี เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์ จอมวายร้ายเมืองคอน ตชด.ล้อมยังหนีได้

  • Share:

หนีรอดอีกแล้ว ตชด.42 ล้อมจับ เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์ ปะทะเดือดกลางดึก แต่เสือร้ายหนีรอดอีกครั้งพร้อมสมุน ยึดปืน-ยาบ้าเพียบ เผยเป็นน้อง เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์ สร้างตำนานเสือสองพี่น้องสุดเหี้ยม หนีได้ตลอด เชื่อมีของขลังคุ้มครองตัว...

วันที่ 28 พ.ย. พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มี นายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือฉายา เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์ หรือ “มุ้ย สวนเลา” อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญ มีหมายจับคดียาเสพติดหลายคดี ล่าสุดก่อคดีฆ่า นายชัยณรงค์ ชูสงคราม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 8 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หนุ่มสวนพลเมืองดี เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2560 เสือมุ้ย ยังเป็นน้องชายของ นายยุทธนา ชูแก้ว อายุ 46 ปี หรือ "เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์" มือปืนรับจ้างอันดับต้นๆ ของตำรวจภูธรภาค 8 และเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ มีหมายจับคดีฆ่า พยายามฆ่า และยาเสพติด เช่นเดียวกับ “เสือมุ้ย” น้องชาย

ทั้งนี้ สายรายงานว่า เสือมุ้ย พร้อม เสือแดง ควนแดง สมุนคู่ใจ ซึ่งมีคดี และหมายจับติดตัวหลายคดีเช่นกัน ได้ซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมสวนผลไม้ไม่มีเลขที่ บ้านต้นกอ หมู่ 8 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง หน.ชปข./ชปส.กก.ตชด.42 นำกำลังพร้อมอาวุธปืนครบมือเดินทางไปตรวจสอบ และจับกุมตัว เสือมุ้ย และ เสือแดง ทันที

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจาก เสือมุ้ย และ เสือแดง มีอาวุธปืนสงครามเตรียมพร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทุกเวลา ทั้งยังชำนาญพื้นที่เป็นอย่างมาก จนสามารถหลบหนีพ้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้ทุกครั้ง โดยเมื่อเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมกระท่อม สังเกตเห็นภายในกระท่อมมี เสือมุ้ย และ เสือแดง ซึ่งไหวตัวทัน เมื่อรู้ว่าถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจึงรีบวิ่งเข้าหาที่กำบังก่อนจะเปิดฉากระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่อย่างถี่ยิบ ในขณะที่ ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง สั่งการให้ตำรวจยิงต่อสู้อย่างทันควันเช่นกัน เสียงปืนจากการปะทะดังสนั่นหวั่นไหว ประมาณ 5 นาที เสียงปืนจึงสงบลง โดยที่ เสือมุ้ย และ เสือแดง ใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีออกจากวงล้อมเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างหวุดหวิด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่อย่างระมัดระวัง และได้ร่วมกันตรวจยึด ยาบ้า 31 ถุง จำนวน 6,200 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 41.67 กรัม อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง สถานที่ตรวจยึด โดยได้รวบรวมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับ นายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือ ฉายา “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” อายุ 39 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่า และยาเสพติด หมายจับ 6-7 หมาย ในท้องที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ 5 คดี ของ สภ.สิชล 1 คดี สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง 1 คดี จัดเป็นมือปืนแถวหน้าระดับมือพระกาฬคนหนึ่งในภาคใต้

โดยก่อนหน้านี้ สองเสือพี่น้อง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารปิดล้อมจับกุมหลายครั้ง จนเกิดการยิงปะทะกับตำรวจและทหารหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ทั้งสองสามารถหลบหนีไปได้ทุกครั้ง จนหลายฝ่ายเชื่อว่าเสือร้ายสองพี่น้องน่าจะมีของดีติดตัว มีวิชาอาคมแกร่งกล้า จึงสามารถหลบหนีการจับกุมของตำรวจ ทหาร ไปได้ทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม นายธีรยุทธ หรือ “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” เคยหลบหนีการจับกุมไปกบดานอยู่ในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดเป็นเวลานาน ได้ย้อนกลับมาหลบซ่อนตัวที่บ้านภรรยา ในพื้นที่หมู่ 8 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ทาง พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง จึงนำกำลังตำรวจ และทหาร มทบ. 41 เข้าปิดล้อมจับกุม จนเกิดการยิงปะทะกันดุเดือด ทำให้ สิบเอกศุภโยค ถวาย อายุ 29 ปี ทหาร มทบ.41 เข้าที่ต้นคอด้านหลัง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.มหาราช เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมบ้านอยู่นานหลายชั่วโมง พร้อมประกาศจับตายสถานเดียว ในที่สุด นางวีรวรรณ พันธเสน อายุ 34 ปี ภรรยา ได้นำ นายธีรยุทธ หรือ “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” ออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร และถูกตั้งข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนสงคราม พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2558

ขณะที่ นายธีรยุทธ หรือ “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช นายยุทธนา หรือ "เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์" พี่ชาย ยังเคลื่อนไหวอยู่บนภูเขารอยตะเข็บ อ.ร่อนพิบูลย์ กับ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช จนในวันที่ 14 ก.ย. 2558 พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลัง ตชด.กก.42 กว่า 20 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือบุกไปปิดล้อมจนเกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือด ร.ต.ท.วินัย ไกรสิทธิ์ อายุ 56 ปี ตำแหน่งรอง สว.กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ โดยคาดว่า นายยุทธนา หรือ "เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์" ถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย แต่สามารถแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้อีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนสงคราม ระเบิด เครื่องสนาม และยุทธภัณฑ์เป็นจำนวนมาก 

กระทั่งต่อมา เมื่อวันที่ที่ 16 ก.ย. 2559 ขณะ นายธีรยุทธ หรือ “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” ถูกควบคุมตัวในทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ได้แหกคุกโดยใช้เชือกโรยตัวออกเรือนจำทางด้านหลัง หลบหนีไปได้ โดยมี นายสมชาย ไทยบุรี อายุ 40 ปี นักโทษเด็ดขาดคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด ศาลได้ตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน ได้หลบหนีไปด้วย พร้อมเสือมุ้ย คาดว่าสองเสือสองพี่น้องน่าจะกบดาน และเคลื่อนไหวอยู่ด้วยกัน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2560 นายธีรยุทธ หรือ เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์ ซึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ นายชัยณรงค์ ชูสงคราม ในเรื่องที่สองเสือสองพี่น้องเชื่อว่า นายชัยณรงค์ ชูสงคราม เป็นผู้แจ้งเบาะแสการเคลื่อนไหวของสองเสือสองพี่น้องให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองทราบ เสือมุ้ย จึงก่อเหตุบุกยิง นายชัยณรงค์ ชูสงคราม เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมในสวนยางพารา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเคลื่อนไหวค้ายาเสพติด และก่อคดีอาชญากรรมอื่นๆ ของสองเสือพี่น้อง นายยุทธนา ชูแก้ว หรือ "เสือเหลี้ยม ทุ่งโพธิ์" และ นายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือ “เสือมุ้ย ร่อนพิบูลย์” ได้สร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนในเขตรอยต่อ อ.ร่อนพิบูลย์ และ อ.จุฬาภรณ์ เป็นอย่างมาก ยิ่งล่าสุด เสือแดง ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอาญาร้ายแรงหลายคดี ได้เข้ามาร่วมอยู่ในทีมเดียวกับสองเสือพี่น้องด้วย ซึ่งหากทราบระแคะระคาย หรือสงสัยว่าชาวบ้านคนไหนคอยประสานงาน และแจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวของแก๊งเสือร้ายให้เจ้าหน้าที่ทราบ ก็จะบุกยิงทันที โดยที่ นายชัยณรงค์ ชูสงคราม ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ เป็นคนล่าสุดที่สังเวยความโหดเหี้ยมของเสือร้ายสองพี่น้อง เมื่อเช้าวันที่ 18 ก.ค. 2560 ทำให้ชาวบ้านยิ่งหวาดผวา เรียกร้องให้ตำรวจและทหาร รวมทั้งฝ่ายปกครองเร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัว เสือเหลี้ยม เสือมุ้ย และ เสือแดง พร้อมพวก มาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการจับเป็น หรือจับตาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้