วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่ด่านทางโค้ง! ตร.แจงจุดสกัดป้องอาชญากรรม คนถ่ายคลิปไม่มีใบขับขี่

ไม่ใช่ด่านทางโค้ง! ตร.แจงจุดสกัดป้องอาชญากรรม คนถ่ายคลิปไม่มีใบขับขี่

  • Share:

ศปก.ตร. โต้ หนุ่มถ่ายคลิปตำรวจตั้งด่านทางโค้ง แจง เป็นจุดสกัดป้องกันอาชญากรรมของ สภ.ระนอง ตั้งจุดนี้ทุกวัน เผย คนถ่ายคลิปถูกเรียกตรวจแต่ไม่มีใบขับขี่

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก กรณีชายโพสต์คลิปอ้างว่าตำรวจตั้งด่านช่วงทางโค้ง ว่า คลิปดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของ สภ.เมืองระนอง บริเวณถนนสายระนอง–ละอุ่น (สวนรักษะวาริน) ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง เหตุเกิดวันที่ 25 พ.ย. 60 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดร้อยเวร 20 นำโดย พ.ต.ท.สานิตย์ ผอมสวัสดิ์ สวป.เมืองระนอง ร.ต.อ.สมบัติ เจียมใจ รอง สวป. และ ร.ต.ท.กมล สุวัตถิกุล รอง สวป. พร้อมตำรวจสายตรวจ รวม 10 นาย ตั้งจุดสกัดตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จัดตั้งทุกวันตามมาตรการ “ตัดมือตัดเท้า” เพื่อป้องกันการเกิดอาชญากรรม โดยจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว มีประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวสวนรักษะวาริน อยู่สม่ำเสมอ เจตนาในการตั้งจุดสกัดเพื่อป้องกันการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ต่อนักท่องเที่ยว และรักษาความสงบเรียบร้อยตามนโยบาย

ส่วนสาเหตุในคลิป เจ้าหน้าที่เรียกตรวจ นายไกรสร แสงทอง ขณะขับรถผ่านจุดสกัด แต่ นายไกรสร ไม่มีใบอนุญาตขับรถ จึงได้ทำการจับกุม นายไกรสรจึงต่อว่าหัวหน้าชุดจับกุม และถ่ายคลิปที่เผยแพร่ออกไป รวมทั้งอ้างว่าบริเวณดังกล่าวการตั้งจุดสกัดเป็นทางโค้ง ขอเรียนว่าที่ทำการตั้งจุดสกัดเป็นทางตรง ซึ่งสามารถมองเห็นจุดสกัดได้ในระยะไกล ทางโค้งอยู่ด้านหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นรอยต่อสะพานข้ามลำห้วยจากสวนรักษะวาริน มิใช่โค้งอันตราย ซึ่งผู้ขับขี่โดยทั่วไปต้องชะลอความเร็วขณะผ่าน ซึ่งไม่เป็นความจริงอย่างที่ นายไกรสร อ้างตามคลิป

ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองระนอง ที่จุดสกัดนี้ทำการจับกุมคดีพกพาอาวุธมีด 2 ราย ยึดรถจักรยานยนต์ตรวจสอบหลักฐาน 4 คัน ภายหลังเจ้าของรถนำหลักฐานมาแสดงจึงเปรียบเทียบปรับ 4 ราย และการตั้งจุดสกัดได้แจ้งให้ผู้กำกับการฯ ทราบทุกครั้ง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยว.

(ภาพจากศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้