วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูจอมทรัพย์' นอนคุกวันแรก ไม่เครียด! เรือนจำจัดพี่เลี้ยงดูแลใกล้ชิด

ผบ.เรือนจำ ยัน 'ครูจอมทรัพย์' นอนคุกวันแรก ไม่เครียด เป็นหอบหืด แต่ไม่รุนแรง แนะสวดมนต์ทำใจ พร้อมจัดพี่เลี้ยงดูแลใกล้ชิด ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 นายเดชา แจ่มจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีศาลจังหวัดนครพนม ได้มีคำสั่ง นำตัว ครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร มาฝากขังในผัดแรก ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา เพื่อรอการพิจารณาคดี หลังศาลยกคำร้องประกันตัว

โดยทางเรือนจำกลางนครพนม ได้รับตัวเข้ามาดูแล เหมือนกับผู้ต้องขังทั่วไป โดยได้รับเข้ามาอยู่ในแดนหญิงแรกรับ เบื้องต้นได้พูดคุยสอบถาม ทางครูจอมทรัพย์ ไม่ได้มีอาการเครียดหนัก เพียงมีอาการตามปกติ คนเพิ่งเข้าเรือนจำใหม่

นอกจากนี้ยังได้ให้ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลไปตรวจสุขภาพ พบว่ามีปัญหาเจ็บป่วยโรคประจำตัวเป็นหอบหืด แต่ไม่รุนแรง ได้ให้ยาเรียบร้อย รวมถึงได้แนะนำร่วมกิจกรรมสวดมนต์ทุกเช้าเย็น ร่วมกับผู้ต้องขังคนอื่น เพื่อให้เกิดความสงบ ซึ่งทางเรือนจำได้ให้ผู้คุม และจัดพี่เลี้ยงดูแลพฤติกรรมใกล้ชิดหวั่นเกิดความเครียด.

ผบ.เรือนจำ ยัน 'ครูจอมทรัพย์' นอนคุกวันแรก ไม่เครียด เป็นหอบหืด แต่ไม่รุนแรง แนะสวดมนต์ทำใจ พร้อมจัดพี่เลี้ยงดูแลใกล้ชิด ... 28 พ.ย. 2560 15:11 28 พ.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ