วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๊อก-เป้' 2นักวิ่งข้างกาย 'ตูน' เคยจะหยุด เพราะไม่ไหว สุดท้ายเปลี่ยนใจ

เปิดใจ 2 นักวิ่งข้างกาย 'ตูน' ป๊อก-อิทธิพล เคยจะหยุดวิ่ง เพราะไม่ไหว สุดท้ายเปลี่ยนใจ ขณะที่ 'เป้-ธิติพงศ์' รับแฟนคลับทักผิด เพราะลักษณะคล้ายนักร้องดัง โดยเฉพาะช่วงวิ่งเซตกลางคืน ...

วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ 'ตูน บอดี้สแลม' ออกวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล อยู่ในเส้นทางของพื้นที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พูดคุยกับ นายอิทธิพล สมุทรทอง หรือ พี่ป๊อก นักวิ่งคู่ใจ ของ ตูน บอดี้สแลม

โดย นายอิทธิพล หรือ ป๊อก เผยว่า ขณะนี้ ตูน บอดี้สแลม ยังวิ่งได้ตามปกติ ไม่มีอาการบาดเจ็บ แม้ว่าสภาพอากาศค่อนข้างร้อน แต่ ตูน ไม่เคยแสดงอาการใดๆ ไม่มีอาการเครียด ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา เพราะช่วงพักเซต ทีมเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดที่เข้ามาดูแลนักวิ่ง พร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทุกคนวิ่งต่อได้

สำหรับการวิ่งผ่านพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ถึง อ.สามร้อยยอด วิ่งได้ช้าลง เนื่องจากระหว่างเส้นทาง มีประชาชนจำนวนมากขอเซลฟี่ รวมทั้งการเซ็นชื่อบนกีตาร์ ทำให้ทีมงานต้องขอความร่วมมือในการจัดระเบียบ และมีการปรับแผนการวิ่งแต่ละเซต เพื่อให้ตรงตามกำหนดเวลาเพื่อจบเซตสุดท้ายในวันนี้ ที่บริเวณด้านหน้าวังไกลกังวล

“หลังผ่านระยะทาง 1,000 กิโลเมตร ผมดีใจมาก เพราะปกติเคยวิ่งรวดเดียว 100 กิโลเมตร แต่ไม่ยืนยันว่า จะวิ่งถึง อ.แม่สาย หรือไม่ เพราะไม่ทราบล่วงหน้าว่า สภาพร่างกายจะมีความพร้อมเพียงพอหรือไม่ และก่อนที่ คุณตูนจะหยุดวิ่ง 2 วันเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า จะหยุดวิ่ง เพราะผมไม่ไหว แต่โชคดีที่ คุณตูนสั่งหยุดวิ่ง 2 วัน” นายอิทธิพล กล่าว

ขณะที่ นายธิติพงศ์ รัตนรุ่งภิญโญ หรือ เป้ ทีมงานภาคสนามโครงการก้าวคนละก้าว กล่าวว่า ได้ร่วมโครงการวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม จาก อ.เบตง แต่เนื่องจากตนมีใบหน้า ทรงผม และมีหนวดคล้ายพี่ตูน ทำให้มีประชาชนให้ความสนใจ เข้ามาขอเซลฟี่เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะการวิ่งช่วงเซตเช้ามืด และเซตกลางคืน จะมีประชาชนทักผิดตัวบ่อยมาก

ขณะตนมีหน้าที่ช่วยเหลือคณะวิ่งตลอดเส้นทาง ก่อนการวิ่งทุกเซต ยอมรับว่าทุกคนในทีมงานมาทำงานนี้ด้วยใจ และส่วนตัวมีความสุขมาก ที่เห็นประชาชนสองข้างทางมีรอยยิ้มเมื่อพี่ตูนวิ่งผ่าน.

เปิดใจ 2 นักวิ่งข้างกาย 'ตูน' ป๊อก-อิทธิพล เคยจะหยุดวิ่ง เพราะไม่ไหว สุดท้ายเปลี่ยนใจ ขณะที่ 'เป้-ธิติพงศ์' รับแฟนคลับทักผิด เพราะลักษณะคล้ายนักร้องดัง โดยเฉพาะช่วงวิ่งเซตกลางคืน ... 28 พ.ย. 2560 15:01 28 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ