วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสือหลุด! กลางคณะละครสัตว์จีน คนแตกฮือหนีกระเจิง (คลิป)

เสือโคร่งหลุดจากกรง ขณะชาวจีนจำนวนมากกำลังชมการแสดงของคณะละครสัตว์ ทำให้ฝูงชนแตกตื่น วิ่งหนีให้ห่างจากสัตว์ร้ายตัวนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเสือโคร่งหลุดจากกรงของคณะละครสัตว์ ซึ่งกำลังเปิดการแสดงที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองหลินเฟิน มณฑลซานซี ประเทศจีน ทำให้ฝูงชนที่กำลังชมการแสดงอยู่ในบริเวณนั้นแตกฮือ วิ่งหนีเจ้าสัตว์ร้ายไปคนละทิศละทาง โดยเสือทำร้ายเด็ก 2 คน แต่เคราะห์ดีที่อาการบาดเจ็บไม่รุนแรง

คลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 25 พ.ย. ถูกเผยแพร่ลงบนโซเชียลมีเดียมากมาย โดยตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ล็อกของกรงหลวมเพราะผู้คนจำนวนมากเบียดเข้าใกล้กรง

ทั้งนี้ เหตุระทึกที่เกิดขึ้นทำให้เกิดกระแสต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ขึ้นในสื่อสังคมออนไลน์ เช่น ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง ระบุว่า รู้สึกแย่ที่เด็กต้องบาดเจ็บ และเสือก็ไม่ควรถูกจับขังอยู่ในกรง หรือถูกนำไปแสดงในละครสัตว์ไม่ว่าจะกรณีใดๆ

ที่มา: ndtv

เสือโคร่งหลุดจากกรง ขณะชาวจีนจำนวนมากกำลังชมการแสดงของคณะละครสัตว์ ทำให้ฝูงชนแตกตื่น วิ่งหนีให้ห่างจากสัตว์ร้ายตัวนี้... 28 พ.ย. 2560 14:45 ไทยรัฐ