วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าหญิงคนต่อไป! 9 รู้จัก 'เมแกน มาร์เคิล' พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่

เจ้าหญิงคนต่อไป! 9 รู้จัก 'เมแกน มาร์เคิล' พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่

  • Share:

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องปาดน้ำตาเพราะฝันสลายกันเป็นแถว เพราะเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เพิ่งประกาศหมั้นแฟนสาว เมแกน มาร์เคิล ไปหมาดๆ

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพิ่งมีข่าวประกาศการหมั้นหมายระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล ทั้งนี้ ทั้งคู่วางแผนจะจัดพิธีเสกสมรสขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2561

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เมแกน มาร์เคิล ให้มากขึ้น เพราะผู้หญิงคนนี้กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษอย่างเต็มตัวในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า...

1. เมแกน มาร์เคิล เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2524 เติบโตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มีอาชีพเป็นนักแสดง และเป็นนางเอกทีวีซีรีส์เรื่องดัง ‘Suits’ ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา

2. นอกจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง Suits แล้ว เมแกนมีผลงานเรื่องอื่นๆ อีกมาก อาทิ ละครดราม่าเรื่อง General Hospital, ซีรีส์วัยรุ่น 90210, ซิตคอม The League และซีรีส์อาชญากรรมเรื่อง Castle รวมทั้งภาพยนตร์อย่าง Horrible Bosses และ Remember Me

3. เมแกนอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี เพราะตอนนี้เธออายุ 36 ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่มีพระชนมายุ 33 พรรษา

4. เมแกนเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 ก่อนจะได้มาพบกับเจ้าชายแฮร์รี่

5. เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงมากความสามารถ เพราะไม่เพียงแต่การแสดงเท่านั้น เธอยังมีความสามารถในการทำอาหาร เป็นนักเขียน และเป็นบรรณาธิการเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ชื่อ The Tig อีกด้วย 

6. เรื่องการศึกษาก็สมบูรณ์พร้อม เพราะเธอเรียนจบเอกการละครและการศึกษานานาชาติ จากมหาวิทยาลัย Northwestern University ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งเคยฝึกงานก่อนจบการศึกษาที่สถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา นอกจากนี้เธอยังสำเร็จการศึกษาปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย Southern California เป็นนักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ

7. ทั้งสองหมั้นกันในกรุงลอนดอน เป็นพิธีแบบเรียบง่าย มีเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และพระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดเท่านั้น จากบทสัมภาษณ์จาก BBC ยังระบุอีกว่า เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสว่าเขาตกหลุมรักเมแกน จากงานนัดบอดในหมู่เพื่อนๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าชายไม่เคยดูหนังที่ เมแกนแสดงสักครั้ง

8. เจ้าชายแห่งเวลส์เปิดเผยอีกว่า พระองค์ทรงขอมาร์เคิลแต่งงานเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ในค่ำคืนที่ทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันตามปกติ ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในขณะที่พระองค์และแฟนสาวกำลังอบไก่ ซึ่งในเรื่องนี้มาร์เคิลกล่าวว่า “มันเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ามหัศจรรย์มาก มันช่างอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมากๆ เจ้าชายทรงคุกเข่าลงข้างหนึ่งด้วย”

9. การคบกันของทั้งคู่ในปีที่ผ่านมา ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่สลัดคราบเพลย์บอยหนุ่ม และหันมาเอาดีทางด้านงานการกุศลและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพราะเมแกนทำงานร่วมกับสหประชาชาติบ่อยครั้ง อีกทั้งเธอยังเดินทางไปในหลายประเทศเพื่อรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการให้ผู้คนมีน้ำสะอาดใช้ด้วย

ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า ราชวงศ์วินด์เซอร์ จะได้สมาชิกใหม่เป็นสาวอเมริกันผิวสี แต่อย่างไรก็ตาม สาวมาร์เคิลก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าความสามารถและจิตใจที่น่ายกย่องของเธอ จะสร้างความสุขให้แก่เจ้าชายแฮร์รี่ และไม่ทำให้สมาชิกราชวงศ์ผิดหวังแน่นอน

ที่มาภาพ:

@meghanmarkle

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้