วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำมนต์ เจ้าสาว 18 มงขึ้นศาล ยันไม่เคย ‘หลอกลวง’ อดีตสามี ชี้ทำเพราะ ‘รัก’

ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดตรวจพยานหลักฐานคดีน้ำมนต์ เจ้าสาว 18 มง น้ำมนต์ให้การว่าไม่มีเจตนาจะหลอกอดีตสามี ชี้ที่ทำไปเพราะรัก สามีเก่าน้ำมนต์ เผยไม่เหลือแล้ว ‘ความรัก’ จะมีก็แต่ ‘คำหลอกลวง’...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีอาญา ระหว่าง พนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี โจทก์ และนางสาว จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 6 คน

ล่าสุด วันนี้ ผู้เสียหาย 2 รายคือ นายวิชิต หอมหวล อายุ 38 ปี และนายไพรัตน์ พึ่งสุข อายุ 28 ปี ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม และขอให้ศาลมีคำพิพากษาในส่วนแพ่งตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 44/1

ทั้งนี้ มาตรา 44/1 เป็นบทบัญญัติคุ้มครองสิทธิให้ผู้เสียหายได้รับการเยียวยาความเสียหายทางแพ่ง กำหนดให้ผู้เสียหายเป็นโจทก์ในคดีส่วนแพ่ง และมีสิทธิเรียกร้องเอาค่าเสียหายทางแพ่งได้ในคดีอาญา โดยไม่ต้องฟ้องเป็นคดีแพ่งต่างหาก และผู้เสียหายได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมศาลด้วย

ขณะที่ นายพัชร ดาวัลย์ ทนายความของน้ำมนต์ เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า ในวันนี้ จำเลยทุกคนให้การปฏิเสธทั้งหมด ซึ่งพ่อแม่ของน้ำมนต์นั้น อ้างว่า มางานแต่งลูกสาวเฉยๆ ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเมื่อลูกสาวแต่งงาน คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องมาร่วมงานแต่งงานของลูกสาวตามปกติ

“ส่วนน้องน้ำมนต์ได้ให้การว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกอดีตสามี เพื่อเอาเงินค่าสินสอดไปใช้และหลบหนี และที่สำคัญ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น้ำมนต์รักสามีของเขาทุกคน” ทนายความของน้ำมนต์ กล่าว

ทนายความของน้ำมนต์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับวันนี้มีการเจรจาในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหาย โดยคิดจากเงินค่าสินสอดและมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง โดยตกคนละประมาณ 2-3 แสนบาท

ขณะที่ นายวิชิต หอมหวล หนึ่งในผู้เสียหาย หรืออดีตสามีที่เคยแต่งงานกับน้ำมนต์นั้น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเสียเงินค่าสินสอดจากการแต่งงานกับน้ำมนต์เป็นจำนวนเงินกว่า 3 แสนบาท และวันนี้ หลังจากที่ไม่ได้เจอนำ้มนต์มานานหลายเดือน ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้เจอกันคือ ปกติ ไม่มีความรักอยู่แล้ว จะเหลือก็แต่ความหลอกลวง

ส่วนกระแสข่าวที่มีการระบุว่า ในวันนี้ พี่สาวของน้ำมนต์ หนึ่งในจำเลยที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ ได้ติดต่อประสานมายังผู้เสียหายว่า จะขอเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียหายทั้งหมดนั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามกับพี่สาวของน้ำมนต์ แต่เธอวิ่งหนี ไม่ยินยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด.

ศาลจังหวัดธัญบุรี นัดตรวจพยานหลักฐานคดีน้ำมนต์ เจ้าสาว 18 มง น้ำมนต์ให้การว่าไม่มีเจตนาจะหลอกอดีตสามี ชี้ที่ทำไปเพราะรัก สามีเก่าน้ำมนต์ เผยไม่เหลือแล้ว ‘ความรัก’ จะมีก็แต่ ‘คำหลอกลวง’... 28 พ.ย. 2560 14:33 28 พ.ย. 2560 15:02 ไทยรัฐ