วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอี๊ยง" เปิดใจคบ "นนนี่" นางเอกหน้าใหม่ แพ้ทางความสดใสจนกลายเป็นนางเอกตัวจริง

มีดีกรีเป็นหนุ่มคลีโอ ทั้งยิ่งตอนนี้หุ่นฟิตหล่อล่ำทำเอาสาวๆกรี๊ดหนุ่ม เอี๊ยง–สิทธา สภานุชาติ กันยกใหญ่ แอบคิดว่าสาวคนไหนจะได้ครองหัวใจ ล่าสุด เอี๊ยงเปิดอกยอมรับแพ้ทางสาวสวยเซ็กซี่ตัวเล็ก “นนนี่–ณัฐชา เจกะ” นางเอกหน้าใหม่ที่ประเดิมละครครั้งแรกให้กับช่อง 8 ในเรื่อง พยัคฆา และดงผู้ดี

ถามเอี๊ยง ได้ข่าวตอนนี้หนุ่มเอี๊ยงโลกเป็นสีชมพูพบรักนางเอกสาวนนนี่ในกองละคร? “ก็ประมาณนั้น (ยิ้ม) เราเจอกันในกองละคร ถ้าถามว่าตอนนี้เป็นแฟนกันเลยมั้ย ด้วยเวลาก็อาจจะยังไม่นาน เพราะว่าเพิ่งรู้จักกัน ตอนนี้ก็เหมือนพี่น้องที่สนิทกันมากๆเพราะว่าถ่ายละครด้วยกัน อีกอย่างบ้านก็อยู่ใกล้ๆกันก็จะมีชวนกันไปกินข้าวกันบ้าง”

ถือว่าเอี๊ยงจีบน้อง? “ผมเป็นคนจีบครับ ผมเป็นผู้ชาย (หัวเราะ) ผมจะเป็นคนค่อนข้างซีเรียสกับชีวิตประมาณนึง ผมโตมาในครอบครัวที่แม่เป็นครูครับ ก็จะมีความจริงจัง แต่น้องเขาจะมาแบบชิลๆ เพราะฉะนั้นมันก็เหมือนเค้ามาทำให้ชีวิตผมชิลๆขึ้น หรือบางทีน้องเค้าชิลเกินไป ผมก็จะคอยบอกว่านี่เราโตแล้วนะ”

ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เปิดเผยเรื่องความรัก? “จริงๆ ผมก็เคยมี แต่ไม่ใช่คนในวงการ ผมก็เลยไม่ได้มาเปิดอะไร”

กับคนนี้จริงจังแค่ไหน? “ผมไม่อยากใช้คำว่าจริงจังนะ แต่ผมก็ทำเต็มที่ในส่วนของผม ด้วยความที่ว่าน้องก็ยังเด็กด้วย ผมว่าเราคบกันแบบเป็นพี่เป็นน้องดูแลกันไปครับน่าจะยืนยาวกว่าการมาบอกว่าเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกัน”

เห็นว่าไปเปิดตัวกับนนนี่ที่งานแต่งฟลุค–แอปเปิ้ล? “ก็ไม่เชิงครับ เพราะน้องนนนี่เค้าก็รู้จักกับคนในช่อง 8 เยอะอยู่แล้ว เค้าก็ไม่ได้รู้จักกับพี่ฟลุคกับพี่แอปเปิ้ลหรอก แต่ว่าผมเห็นว่าเราก็อยู่ช่องเดียวกัน แล้วน้องเค้าก็ว่างพอดี ผมก็เลยชวนไป”

ไม่ถือว่าเป็นรักโปรโมต ละครจบรักจบ? “ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยครับ ไม่เคยคิดเลย”

อายุห่างกันกี่ปี? “ผมอายุ 27 ครับ น้อง 18 ก็ 9 ปีครับ”

ชอบนนนี่ตรงไหน? “ผมชอบความสดใสมากกว่า เพราะบางทีชีวิตเราเครียดมาก ผมก็จะชอบกดดันตัวเอง ผมมักจะคิดว่าการกดดันตัวเองเป็นสิ่งที่ดี แต่น้องเค้าก็จะถามว่าพี่ทำไมต้องเครียดขนาดนั้น ผมก็เลยมาถามตัวเองว่าบางทีเราก็เครียดไปนะ น้องเขาเป็นวัยรุ่น ส่วนตัวผมความเป็นวัยรุ่น ความเป็นเด็ก ความคิดอะไรสบายๆมันหายไป น้องเขาก็มาเติมเต็มให้ผม”

ละครตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ถ่ายถึงไหนแล้ว? “น่าจะได้สักประมาณครึ่งนึงแล้วครับแต่ว่าก็จะเหลือซีนที่ยากๆ ซีนที่มี CG จริงๆแล้วก็ถ่ายไปเยอะแล้วแต่ว่าในส่วนของแอ็กชั่น CG ก็จะถ่ายทำยาก เป็นส่วนที่ต้องใช้ความละเอียด”

เห็นอยู่ในกองจะคอยสอนน้องตลอด? “ก็จะแนะนำสิ่งที่ควรจะทำ พอเราเห็นน้องเราก็จะนึกถึงตัวเองสมัยก่อน (หัวเราะ) บางทีเราก็เอาแต่ใจ เราก็จะคอยบอกน้องว่าใจเย็นๆ ที่นี่ไม่ใช่ที่บ้านนะ ทำงานก็ให้เป็นมืออาชีพหน่อย บางทีเค้าก็จะมีดื้อๆบ้าง เราก็จะบอกว่าใจเย็นๆค่อยๆ เราเข้าใจเพราะตอนเด็กๆเราก็เป็น (หัวเราะ)”

เรื่องนี้ตอนเลิฟซีนเขินกันมั้ย? “ตอนแรกเราก็จะมีคุยกันนะว่ามันจะเป็นยังไง แต่พอเอาจริงๆ แล้วพออยู่กับทีมงาน ก็ต้องเก็บอารมณ์ความเขิน แล้วก็ต้องทำงาน ต้องมีสมาธิ”.

เอี๊ยงเปิดอกยอมรับแพ้ทางสาวสวยเซ็กซี่ตัวเล็ก “นนนี่–ณัฐชา เจกะ” นางเอกหน้าใหม่ที่ประเดิมละครครั้งแรกให้กับช่อง 8 ในเรื่อง พยัคฆา และดงผู้ดี 28 พ.ย. 2560 13:42 28 พ.ย. 2560 13:43 ไทยรัฐ