วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพชายนิรนาม สวมนาฬิกาข้อมือซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งย่านปากน้ำ

พบศพชายนิรนาม สวมนาฬิกาข้อมือซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งย่านปากน้ำ

  • Share:

ชาวบ้านหาของเก่า พบศพชายนิรนามแต่งตัวดี สวมนาฬิกาข้อมือข้างซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านปากน้ำ เร่งเชื่อมโยงข้อมูลผู้สูญหายในพื้นที่...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุพบศพชาย ลอยมาติดอยู่กับป่าชายเลน ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา หลัง ซอยประทีป 1 ถนนท้ายบ้าน ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และประสานขอเรือจาก กอง บก.ตำรวจน้ำ นำศพขึ้นฝั่งชันสูตร

ตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ อายุไม่เกิน 50 ปี สภาพศพขึ้นอืดจนชิ้นส่วนแขนขวาหลุดหายไป สวมเสื้อโปโลสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ รัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ข้อมือข้างซ้ายสวมนาฬิกาคาสิโอสีดำ สวมรองเท้าคัตชู และถุงเท้าสีดำ ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารใดๆ พบเพียงเงินเหรียญบาท จำนวน 3 เหรียญ และเหรียญ 25 สตางค์ 1 เหรียญ ซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกง พลิกศพไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-7 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนพบศพ มีชาวบ้านซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ออกไปหาของเก่าบริเวณท้ายซอย และสังเกตเห็นว่ามีศพคนลอยอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ซึ่งอยู่ระหว่างการหาข้อมูลผู้สูญหายในพื้นที่ รวมถึงท้องที่อื่นว่ามีแจ้งบุคคลสูญหายไว้หรือไม่ ส่วนศพได้มอบให้มูลนิธินำศพชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้