วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชายนิรนาม สวมนาฬิกาข้อมือซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งย่านปากน้ำ

ชาวบ้านหาของเก่า พบศพชายนิรนามแต่งตัวดี สวมนาฬิกาข้อมือข้างซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านปากน้ำ เร่งเชื่อมโยงข้อมูลผู้สูญหายในพื้นที่...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุพบศพชาย ลอยมาติดอยู่กับป่าชายเลน ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา หลัง ซอยประทีป 1 ถนนท้ายบ้าน ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และประสานขอเรือจาก กอง บก.ตำรวจน้ำ นำศพขึ้นฝั่งชันสูตร

ตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ อายุไม่เกิน 50 ปี สภาพศพขึ้นอืดจนชิ้นส่วนแขนขวาหลุดหายไป สวมเสื้อโปโลสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ รัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ข้อมือข้างซ้ายสวมนาฬิกาคาสิโอสีดำ สวมรองเท้าคัตชู และถุงเท้าสีดำ ตรวจค้นในตัวไม่พบเอกสารใดๆ พบเพียงเงินเหรียญบาท จำนวน 3 เหรียญ และเหรียญ 25 สตางค์ 1 เหรียญ ซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกง พลิกศพไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-7 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนพบศพ มีชาวบ้านซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ออกไปหาของเก่าบริเวณท้ายซอย และสังเกตเห็นว่ามีศพคนลอยอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ซึ่งอยู่ระหว่างการหาข้อมูลผู้สูญหายในพื้นที่ รวมถึงท้องที่อื่นว่ามีแจ้งบุคคลสูญหายไว้หรือไม่ ส่วนศพได้มอบให้มูลนิธินำศพชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ชาวบ้านหาของเก่า พบศพชายนิรนามแต่งตัวดี สวมนาฬิกาข้อมือข้างซ้าย ลอยอืดติดตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านปากน้ำ เร่งเชื่อมโยงข้อมูลผู้สูญหายในพื้นที่... 28 พ.ย. 2560 12:52 28 พ.ย. 2560 12:58 ไทยรัฐ