วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เสียใจตวาดใส่ชาวประมง ขอเข้าใจรัฐแก้ปัญหาให้อุตสาหกรรมอยู่รอด

เฟซบุ๊กทีมงานนายกฯ โพสต์เสียใจตวาดใส่ชาวประมงปัตตานีเสียงดัง วอนเข้าใจ รบ.พยายามแก้ปัญหาประมงผิด ก.ม.อย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตวาดใส่ นายภรัณยู เจริญ ชาวประมง จ.ปัตตานี ในระหว่างการลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.ปัตตานี หลัง นายภรัณยู ขอให้รัฐบาลแก้กฎระเบียบที่กำหนดให้ชาวประมงสามารถออกเรือไปทำประมงได้ 220 วันต่อปี มองว่าน้อยเกินไป ทำให้ผู้ประกอบอาชีพประมงประสบภาวะขาดทุน อยากให้แก้กฎหมายเพิ่มวันออกเรือ ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เฟซบุ๊ก Gen.Prayut Chan-o-cha โดยทีมงาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "นายกฯ เสียใจที่ได้ว่ากล่าวชาวประมงไปเมื่อวานนี้ที่ปัตตานี แต่ขอให้เข้าใจสิ่งที่รัฐบาลได้แก้ปัญหาการทำประมงที่ผิดกฎหมาย เพื่อให้อุตสาหกรรมประมงของไทย สามารถอยู่รอด ส่งออกได้ สอดคล้องกับพันธสัญญาที่เราต้องดำเนินการ รวมทั้งเพื่อรักษาสมดุลของธรรมชาติ ให้การประมงของเราเกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต สำหรับปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ ที่ร้องเรียนมา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบไปดูอย่างละเอียดแล้ว"

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้เข้ามาโพสต์แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ขอนายกฯ ใจเย็นๆ ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ไม่ควรใช้น้ำร้อนสาดใส่ รวมถึงชมว่า เป็นผู้นำที่ดี เมื่อรู้ว่าผิดก็ออกมายอมรับและขอโทษ.

เฟซบุ๊กทีมงานนายกฯ โพสต์เสียใจตวาดใส่ชาวประมงปัตตานีเสียงดัง วอนเข้าใจ รบ.พยายามแก้ปัญหาประมงผิด ก.ม.อย่างยั่งยืน 28 พ.ย. 2560 12:46 28 พ.ย. 2560 13:05 ไทยรัฐ