วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือน 28 พ.ย.-1 ธ.ค. ภาคใต้เจออีก ฝนถล่มหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

เตือน 28 พ.ย.-1 ธ.ค. ภาคใต้เจออีก ฝนถล่มหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.24 เตือน 28 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้ หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งมาเลเซีย จะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่างและทะเลอันดามัน ส่งผลให้มีฝนตกชุกหนาแน่นอย่างต่อเนื่อง อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง...

วันที่ 28 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 24 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 28 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้ หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศมาเลเซีย จะเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ผ่านภาคใต้ตอนล่างและทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นอย่างต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนเตรียมการป้องกันและระวังอันตรายจากสภาวะอากาศดังกล่าว ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

วันที่ 28 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

วันที่ 29 พ.ย. - 1 ธ.ค.60
- บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

สำหรับ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 และสายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้