วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ขอโทษที่ทำให้คนไทยผิดหวัง’ “มารีญา” ทำดีที่สุดเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย (คลิป)

ทำดีที่สุดแล้ว!! สำหรับ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ที่สามารถฝ่าด่านสาวงาม 92 ประเทศ เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายขึ้นไปยืนสง่างามบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เคียงคู่ กับสาวงามจาก แอฟริกาใต้, โคลอมเบีย, จาเมกา และเวเนซุเอลา โดยมารีญาโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กเพจ Miss Universe Thailand ขอโทษที่ทำให้คนไทยผิดหวัง แต่ก็พยายามทำเต็มที่แล้ว

สำหรับมงกุฎนางงามจักรวาลปี 2017 ตกเป็นของเต็งจ๋าอันดับหนึ่งอย่าง “เดมี-เลย์ เนล-ปีเตอร์ส” สาวเก่งครบเครื่อง วัย 22 ปีจากแอฟริกาใต้ นอกจากจะสวยเด่นออร่ากระจาย มิสเซาท์ แอฟริกายังโชว์กึ๋นชนะใจกรรมการ จากการตอบคำถามรอบตัดสิน 3 คนสุดท้าย โดยผู้ดำเนินรายการยิงคำถาม ว่า “คุณภาพใดในตัวคุณที่คุณรู้สึกภูมิใจมากที่สุด และคุณจะใช้คุณภาพนั้นอย่างไรในฐานะมิสยูนิเวิร์ส?” เดมี-เลย์ ตอบคำถามอย่างเฉียบคมว่า “ในฐานะมิสยูนิเวิร์สคุณต้องมั่นใจในตัวเอง ต้องเอาชนะความกลัว รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือเพื่อนผู้หญิงให้สามารถเอาชนะความกลัวได้ และนี่แหละคือสิ่งที่ฉันเป็น”

“เดมี-เลย์” เกิดที่เมืองเซดจ์ฟิลด์ ในเวสเทิร์นเคป ประเทศแอฟริกาใต้ เพิ่งจบการศึกษาด้านบริการธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสต์ ยูนิเวอร์ซิตี้ ใช้เวลาว่างรับจ๊อบเป็นนางแบบ และอุทิศตัวในโครงการฝึกฝนผู้หญิงให้เรียนรู้การป้องกันตัวในสถานการณ์ต่างๆ เธอพูดเสมอว่า อยากทำงานเพื่อช่วยเพื่อนผู้หญิงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.

ทำดีที่สุดแล้ว!! สำหรับ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ที่สามารถฝ่าด่านสาวงาม 92 ประเทศ เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายขึ้นไปยืนสง่างามบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา 28 พ.ย. 2560 12:22 28 พ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ