วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาอีก แฟนๆขอเซลฟี่ พี่ตูนยิ้มสู้เสมอ ไปได้ครึ่งทางเบตง-แม่สายแล้ว

อากาศร้อน แฟนคลับเซลฟี่หนัก ตูนอ่อนล้า ความเร็วชะลอลง เข้าจุดหมายช้าขึ้น แต่ยังวิ่งได้ปกติ อารมณ์ดีทักทายประชาชน โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุริมทางเหมือนเดิม พบทำได้ตามเป้า วิ่งได้ครึ่งทาง ยอดบริจาคแตะ 350 ล้าน...

วันที่ 28 พ.ย.60 ตูน บอดี้สแลม และคณะวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มวิ่งเซตแรกจากสถานีบริการน้ำมัน ปตท.สมบูรณ์ทรัพย์ ปิโตรเลียม ริมถนนเพชรเกษม บ้านหนองหมู ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี ถึงปั๊มน้ำมันรุ่งอรุณนำโชคบริการ ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด ระยะทาง 14.3 กิโลเมตร

จากนั้นเซตที่ 2 เริ่มต้นจากปั๊มน้ำมันรุ่งอรุณนำโชคบริการ ไปยัง ปั๊ม ปตท.มาร์คกี้ ปิโตรเลียม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร

 จากสภาพอากาศในช่วงสายวันนี้ร้อนอบอ้าว จึงทำให้ตูนมีอาการอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับประชาชนที่ยืนเรียงรายตามถนน ยังนิยมเซลฟี่กับพี่ตูน และขอลายเซ็น นอกจากนี้ยังออกมานอกแนวเส้นถนนที่ทีมงานได้วางแนวป้องกันกระทบกับคณะวิ่ง ฝูงไทยมุงที่ไร้ระเบียบกรูเข้าหา ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับนักวิ่งและทำให้ความเร็วในการวิ่งในแต่ละเซตลดลง แต่ตูนยังสามารถวิ่งต่อไปได้จนถึงเป้าหมายในเซตที่ 2 และหยุดพัก

ส่วนสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ เนื่องจากการวิ่งแล้วหยุดกะทันหัน ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถปรับตัวหรือผ่อนคลายได้ทัน ซึ่งคณะแพทย์และนักกายภาพบำบัดได้ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้ตูน 

อย่างไรก็ตามถึงแม้สภาพอากาศหรือฝูงชนจำนวนมาก แต่ตูนยังเดินหน้าวิ่งด้วยสีหน้าแห่งความสุข และทุกครั้งที่เจอเด็กหรือคนแก่ ตูนจะเข้าไปทักทายเสมอ

สำหรับระยะทางที่วิ่งมาทั้งหมด ล่าสุด อยู่ที่ประมาณ 1,050 กิโลเมตร ใกล้ถึงครึ่งทางเบตง-แม่สาย ที่มีระยะทาง 2,190 กม. ส่วยยอดเงินบริจาคอยู่ที่ 347 ล้านบาท ใกล้ถึงครึ่งทางของที่ตั้งไว้ที่ 700 ล้านเช่นกัน คาดว่าเมื่อวิ่งได้ระยะทาง 1,095 กิโลเมตร ยอดเงินจะไปแตะที่ 350 ล้านบาทพอดี.

อากาศร้อน แฟนคลับเซลฟี่หนัก ตูนอ่อนล้า ความเร็วชะลอลง เข้าจุดหมายช้าขึ้น แต่ยังวิ่งได้ปกติ อารมณ์ดีทักทายประชาชน โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุริมทางเหมือนเดิม พบทำได้ตามเป้า วิ่งได้ครึ่งทาง ยอดบริจาคแตะ 350 ล้าน... 28 พ.ย. 2560 12:15 28 พ.ย. 2560 12:28 ไทยรัฐ