วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกคว่ำที่สามพราน แก๊ส NGV รั่ว เร่งฉีดน้ำเลี้ยง หวั่นบึม!

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ลงสะพาน เสียหลักพลิกคว่ำ ลงร่องน้ำ บนถนนบรมราชชนนี ที่สามพราน คนขับปีนรถออกมาได้ พบแก๊ส NGV รั่ว รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัด หวั่นระเบิด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 ร.ต.อ.รัตนะชัย สุหงส์สุภางค์พันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พลิกคว่ำบนถนนบรมราชชนนี ม.2 หน้าไทวัสดุ กม.ที่ 21 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม และมีแก๊สรั่วไหล จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ และประสานรถดับเพลิง อบต.บางเตย อบต.บางกระทึก เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นฝั่งมุ่งหน้าเข้านครปฐม ที่ร่องน้ำระหว่างช่องทางด่วนกับคู่ขนาน พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อวอลโล่ สีแดง ทะเบียน ตัวแม่ 62-4936 กรุงเทพมหานคร ตัวลูก 60-9024 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำ โดยมีกลุ่มควันและแก๊ส NGV รั่วไหลออกมาที่หัวรถ เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดถนนและให้ดับเพลิงเข้าฉีดน้ำเลี้ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดระเบิดขึ้น

จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ ชาลีพรม อายุ 41 ปี คนขับรถคันดังกล่าว เล่าว่า กำลังขับรถบรรทุกแป้งมันมาเต็มตู้คอนเทนเนอร์ จาก จ.ชลบุรี ไปส่งที่โรงงานย่านนครชัยศรี มาถึงที่เกิดเหตุเป็นสะพานข้ามคลอง ท้ายรถกระโดด ทำให้รถเสียหลัก ตนเลยรีบหักพวงมาลัยจนรถพลิกคว่ำและไถลไปตกในร่องน้ำ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบปีนรถออกมา และพบว่ามีแก๊สรั่ว จึงแจ้งตำรวจเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้และระเบิดขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถเครนขนาดใหญ่มายกรถออก เพื่อเปิดการจราจร และให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อป้องกันไว้ ซึ่งคาดว่าใช้เวลาเคลื่อนย้ายไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง.

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ลงสะพาน เสียหลักพลิกคว่ำ ลงร่องน้ำ บนถนนบรมราชชนนี ที่สามพราน คนขับปีนรถออกมาได้ พบแก๊ส NGV รั่ว รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัด หวั่นระเบิด... 28 พ.ย. 2560 12:04 28 พ.ย. 2560 12:53 ไทยรัฐ