วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“เจ้าชายแฮรี่” จูงมือม่ายสาวฮอลลีวูดเสกสมรสต้นปีหน้า (คลิป)

ปล่อยให้ลุ้นกันตัวเก็ง ในที่สุด คลาเรนส์ เฮาส์ ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า “เจ้าชายแฮรี่” พระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ ได้รับไฟเขียวจากสมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 ให้เสกสมรสกับม่ายสาวนักแสดงฮอลลีวูด “เมแกน มาร์เคิล” แล้ว โดยทั้งคู่หมั้นหมายกันเงียบๆในกรุงลอนดอน เมื่อต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา และจะเข้าพิธีเสกสมรสอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

คลาเรนส์ เฮาส์ ประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการว่า เจ้าชายแฮรี่ทรงแจ้งข่าวดีนี้กับควีนเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์แล้ว อีกทั้งได้รับความเห็นชอบจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิงเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังเสกสมรสทั้งคู่จะพำนักอยู่ที่พระตำหนักนอตติ้งแฮม คอทเทจ ภายในพระราชวังเคนซิงตัน

เจ้าชายแฮรี่มีพระชนม์ 33 ชันษา คบหาดูใจกับม่ายสาวผิวสี “เมแกน มาร์เคิล” วัย 36 ปี มาได้ 16 เดือน โดยทั้งคู่พบรักกันผ่านการแนะนำของเพื่อนสนิท และพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว โดยมักมีข่าวเสมอๆว่า ฝ่ายหญิงไปค้างอ้างแรมกับฝ่ายชายในพระราชวังเคนซิงตัน

ความรักต่างชนชั้นของคู่รักสุดฮอตคู่นี้ มีอุปสรรคขวางกั้นในช่วงแรก โดยมีกระแสข่าวออกมาเป็นระยะๆว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ไม่โปรดแฟนสาวของพระราชนัดดาเลย เนื่องจากมีประวัติด่างพร้อยหลายอย่าง ทั้งเคยผ่านการแต่งงานและหย่าร้างมาแล้ว แถมมีเชื้อสายแอฟริกัน โดยคุณแม่ของเธอเป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน กระนั้น หลังจากเจ้าชายแฮรี่พิสูจน์ว่า รักจริงหวังแต่ง ควีนอังกฤษทรงพระทัยอ่อน ยอมเปิดโอกาสให้พระราชนัดดาพาแฟนสาวเข้าเฝ้าที่พระราชวังบักกิ้งแฮม และร่วมโต๊ะเสวยพระกระยาหารด้วยเมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา.

ในที่สุด คลาเรนส์ เฮาส์ ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า “เจ้าชายแฮรี่” พระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้รับไฟเขียวจากสมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 ให้เสกสมรสกับม่ายสาวนักแสดงฮอลลีวูด “เมแกน มาร์เคิล” แล้ว.. 28 พ.ย. 2560 11:44 28 พ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ