วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยด้วย! ป้าหนัก 140 กก.บ้านถล่มลงน้ำบางปะกง ขึ้นไม่ได้ร้องกู้ภัยช่วย

ช่วยด้วย! ป้าหนัก 140 กก.บ้านถล่มลงน้ำบางปะกง ขึ้นไม่ได้ร้องกู้ภัยช่วย

  • Share:

สุดระทึก! ป้าวัย 65 ปี น้ำหนัก 140 กว่า กก. เดินไม่ได้ นั่งถัดออกมาหน้าบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ก่อนบ้านจะถล่มลงไปในน้ำ แล้วด้วยน้ำหนักตัวจึงขึ้นจากน้ำไม่ได้ กู้ภัยต้องหาวิธีกว่า 20 นาทีจึงช่วยสำเร็จ นำส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 60 หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าสะอ้าน รับแจ้งเหตุบ้านถล่มมีคนตกลงไปในแม่น้ำบางปะกง บริเวณภายในตลาดท่าสะอ้าน บ้านเลขที่ 166 หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำอุปกรณ์ และประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้อายุเก่าแก่เกือบ 100 ปี พบว่า บริเวณหน้าบ้านเป็นไม้กระดานได้พังถล่มลงน้ำไป พบ น.ส.ประทิน กิจเกศาเจริญ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านนั้นตกอยู่ภายในแม่น้ำบางปะกง โดยไม่สามารถขึ้นมาได้เนื่องจาก น.ส.ประทินเดินไม่ได้ และน้ำหนักตัวประมาณ 140 กว่ากิโลกรัม ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากก่อนที่ทางเพื่อนบ้านและทีมกู้ภัยตัดสินใจนำสไลด์บอร์ดลงไปให้ น.ส.ประทินได้นอน เพื่อให้นำขึ้นมาได้สะดวก และใช้เชือกดึงขึ้นมาก่อนจะยกตัวขึ้นมาได้สำเร็จ โดย น.ส.ประทิน นั้นยังมีโรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ จึงต้องให้ล้างตัวก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะกงทันที

น.ส.ประทิน กล่าวอีกด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งถัดมาหน้าบ้าน ขณะนั้นเองก็ได้ยินเสียงไม้ลั่นดังสนั่นก่อนจะพังถล่มลงไป โชคดีที่เป็นช่วงน้ำขึ้น ทำให้ยังมีโอกาสเกาะเสาแล้วมีชาวบ้านนำเรือเข้ามาให้เกาะออกจากตัวบ้าน โดยบ้านหลังดังกล่าวได้เช่าอยู่มานานแล้ว โดยเมื่อวานนี้มีกองสวะมาพันกับเสาบ้านจนเสาถูกดึงจนมีเสียงดัง แต่ไม่คิดว่าบ้านจะถล่มลงไปในช่วงเช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังน.ส.ประทิน กลับมา ทางญาติพี่น้องได้ขออนุญาตกับ นางนิระมล อ่องประเสริฐ อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านที่เช่าห้องอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อขอเจาะฝาผนังซึ่งเป็นไม้กระดาน ซึ่งนางนิระมลก็อนุญาต เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะสามารถขนย้ายข้าวของออกจากบ้านหลังดังกล่าวออกมาได้ โดย น.ส.ประทินนั้นได้ย้ายไปอยู่กับน้องสาวที่อยู่ห้องเช่าใกล้ๆ กัน ส่วนบริเวณที่หน้าบ้านที่พังถล่มลงไปก็ไม่สามารถเข้าไปซ่อมแซมได้ จึงไม่สามารถกลับเข้าไปอยู่อาศัยได้อีกแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้