วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม 12 อำเภอในปัตตานี น้ำเอ่อท่วมหมู่บ้าน บางพื้นที่น้ำสูงกว่าเมตร

ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ 12 อำเภอ จังหวัดปัตตานี ประกอบกับปริมาณน้ำฝนที่สะสมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้านที่อยู่ติดกับริมน้ำ...

วันที่ 28 พ.ย.จากสภาพอากาศในพื้นที่ 12 อำเภอของจังหวัดปัตตานี ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับปริมาณน้ำฝนที่สะสมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้านที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำปัตตานี

ขณะที่พื้นที่ ม.2 บ้านจางา ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งติดกับแม่น้ำปัตตานี ระดับน้ำเข้าท่วมถนนสายหลัก ทางเข้าหมู่บ้านสูงกว่า 50 เซนติเมตร ชาวบ้านต่างเร่งนำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และสัตว์เลี้ยง ขนย้ายนำไปไว้ที่สูง เนื่องจากระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะระดับน้ำในหมู่บ้านสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ชาวบ้านหลายรายไม่ทันนำสิ่งของไว้ที่สูง ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลายคันได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ระดับน้ำที่สูงขึ้น ชาวบ้านที่อยู่ติดกับแม่น้ำปัตตานี ไม่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ได้ ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทาง โดยเฉพาะใช้เรือในการส่งบุตรหลานไปโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม ทางองค์การบริหารส่วนตำบลปะกาฮะรัง ได้จัดเจ้าหน้าที่นำเต็นท์มาติดตั้งไว้บนสะพาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ต้องการนำสิ่งของไปไว้ภายในเต็นท์ ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านได้นำยานพาหนะนำไปไว้บนสะพานเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าหากยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นอีกอย่างแน่นอน.

ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ 12 อำเภอ จังหวัดปัตตานี ประกอบกับปริมาณน้ำฝนที่สะสมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้านที่อยู่ติดกับริมน้ำ... 28 พ.ย. 2560 11:33 28 พ.ย. 2560 12:48 ไทยรัฐ