วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.เมืองคอนยัน รองผู้ว่าฯ คุยม็อบยางเสียงดัง ไร้ปัญหา เข้าใจกันดี

ผู้ว่าฯ เมืองคอน แจงรองผู้ว่าฯ ถกม็อบกลุ่มแกนนำยางเสียงดัง เป็นเรื่องปกติของคนนครฯ ไม่ได้เป็นปัญหา ยันเข้าใจกันดีแล้ว ไม่ต้องตั้งคณะกรรมการสอบ...


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 พ.ย.2560 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณี อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทำหนังสือถึงกระทรวงมหาดไทย ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ที่ปรากฏคลิปโต้เถียงกับแกนนำเกษตรกรสวนยางพาราว่า นายสกลเป็นชาวนครศรีธรรมราช ส่วนตนเป็นคนจังหวัดอื่น คิดว่าการให้คนจังหวัดเดียวกันคุยกันน่าจะเข้าใจมากกว่า จึงมอบหมายให้นายสกลไปรับเรื่องชาวสวนยางพารา การใช้ภาษาในคลิปคนที่อื่นอาจดูว่ามันเสียงดัง แต่นี่เป็นลักษณะของคนนครฯ ไม่ได้เป็นปัญหาเลย

ในวันดังกล่าวนายสกลปฏิบัติตามขั้นตอน ด้วยการอธิบายเหตุผลให้เกษตรกรรับทราบ แต่แกนนำต้องการปราศรัย ถือว่าไม่ใช่การยื่นหนังสือตามที่แจ้งกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า หากมีการกล่าวปราศรัยจะเข้าสู่การบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ จึงทำให้เกิดการถกเถียงเหมือนอย่างเช่นที่ปรากฏในคลิป แต่ภายหลังได้มีการขอโทษและมีความเข้าใจกันแล้ว ยืนยันว่าเข้าใจในปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน แต่ขอให้ใจเย็นกันทุกฝ่าย

เรื่องนี้ได้ข้อยุติแล้ว ไม่ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ 
ทั้งนี้ หลังให้สัมภาษณ์ นายจำเริญได้แสดงภาพที่ชาวสวนยางพารากลุ่มดังกล่าวเดินทางไปขอโทษนายสกล โดยมีการกอดคอกัน มาแสดงให้สื่อมวลชนดูด้วย.

ผู้ว่าฯ เมืองคอน แจงรองผู้ว่าฯ ถกม็อบกลุ่มแกนนำยางเสียงดัง เป็นเรื่องปกติของคนนครฯ ไม่ได้เป็นปัญหา ยันเข้าใจกันดีแล้ว ไม่ต้องตั้งคณะกรรมการสอบ... 28 พ.ย. 2560 11:22 28 พ.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ