วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาตา’ รำลึก! ซูฮก ‘ก็องโต’ คือตำนานตัวจริงแห่งปิศาจแดง

ฆวน มาตา ยกย่อง เอริก คันโตนา ว่าเป็นสุดยอดตำนานตัวจริงของปิศาจแดง หลังครบรอบ 25 ปี ที่ดาวยิงเฟรนช์แมนรายนี้ ย้ายมาสวมเครื่องแบบอสูร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ย.ว่า ฆวน มาตา ได้ออกมาเชิดชู เอริก คันโตนา อดีตดาวยิงจอมห่ามขวัญใจแฟนบอล ในโอกาสครบรอบ 25 ปี ที่เจ้าตัวย้ายมาร่วมชายคาโอลด์แทรฟเฟิร์ด

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 25 ปี ที่อดีตดาวเตะชาวฝรั่งเศสถูกกระชากตัวจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด มาเป็นสมาชิกใหม่ของปิศาจแดง หลังจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอมทุ่มเงินกว่า 1.2 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าตัว

ซึ่ง มาตา ได้เขียนข้อความลงบนเว็บบล็อกส่วนตัวเชิดชู “คิงก็องโต” เอาไว้ว่า “เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือเป็นการครบรอบ 25 ปี นับตั้งแต่ เอริก คันโตนา ย้ายมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาคือตำนานตัวจริง และบุคลิกที่โดดเด่นทำให้เขากลายเป็นไอดอลของแฟนบอลยูไนเต็ด ตราบจนถึงปัจจุบัน มันคงสุดยอดไม่น้อย หากได้มีโอกาสอยู่ในห้องแต่งตัวเดียวกันกับเขา เพราะผมคือคนที่ชื่นชอบ เอริก เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว”

สำหรับ คันโตนา ใช้เวลาอยู่ในรั้วโอลด์แทรฟเฟิร์ด ระหว่างปี 1992-1997 รับใช้พลพรรคอสูรแดงไปทั้งสิ้น 143 นัด ยิงไป 64 ประตู และสามรถหยิบแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ 4 สมัย และเอฟเอ คัพ อีก 2 สมัย.

ฆวน มาตา ยกย่อง เอริก คันโตนา ว่าเป็นสุดยอดตำนานตัวจริงของปิศาจแดง หลังครบรอบ 25 ปี ที่ดาวยิงเฟรนช์แมนรายนี้ ย้ายมาสวมเครื่องแบบอสูร... 28 พ.ย. 2560 11:09 28 พ.ย. 2560 12:37 ไทยรัฐ