วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของใคร? ยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ซุกในกระสอบ วางทิ้งข้างทางที่กาฬสินธุ์

เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย นำยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ซุกในกระสอบ วางทิ้งข้างทางที่กาฬสินธุ์ คาดเตรียมลำเลียงส่งลูกค้า แต่ระหว่างทางเจอเจ้าหน้าที่ เลยโยนทิ้ง กระทั่งมีชาวบ้านไปเจอ ...

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ที่ สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสมเจตน์ เต็งมลคล นายอำเภอสมเด็จ พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจสอบยาบ้าภายในกระสอบปุ๋ย ที่ชาวบ้านเจอถูกทิ้งไว้ที่โคนต้นไม้ ข้างถนนสายสมเด็จ-สหัสขันธ์ หลักกิโลเมตรที่ 4 บริเวณบ้านหนองแวง หมู่ 9 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบภายในกระสอบ พบยาบ้าจำนวนทั้งหมด 42 มัด ประมาณ 84,000 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด และจะเร่งสืบหาตัวคนร้ายต่อไป

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ (27 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายอุทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ว่า พบกระสอบสีเขียวมัดปากถุงวางทิ้งไว้ที่บริเวณโคนต้นไม้ ไม่ทราบว่าภายในมีอะไร เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่ากระสอบดังกล่าวมีร่องรอยการฉีกขาดอยู่ข้างในถุง และมีกลิ่นคล้ายยาบ้า จึงเชื่อว่าข้างในจะเป็นยาบ้า จากนั้นจึงวางกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ เพราะคาดว่าจะมีคนมารับยาบ้า แต่ถึงเวลา 20.00 น. ยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยมารับเอายาบ้าในกระสอบ จึงได้ทำการตรวจยึด กลับมาตรวจสอบที่ สภ.สมเด็จ พบยาบ้าในกระสอบ จำนวน 42 มัด ประมาณ 84,000 เม็ด

จากนั้นจึงได้วางแผนซุ่ม โดยนำยาบ้าของกลางไปวางไว้ที่จุดเดิม และได้วางกำลังตามจุดต่างๆ อีกครั้ง ตั้งแต่เวลา 22.00-05.30 น. ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือผู้ต้องสงสัย จึงได้นำของกลางทั้งหมดทำการตรวจนับอีกครั้งเพื่อทำการตรวจยึด และจะส่งทีมชุดสืบสวนทำการติดตามตัวคนร้าย โดยจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ และจะสืบหาข่าว

เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายจะนำยาบ้าไปส่งตามจังหวัดต่างๆ แต่ระหว่างทางพบเจ้าหน้าที่ เลยทิ้งยาบ้าลงข้างทาง ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ถือเป็นทางผ่านในการนำยาบ้าไปส่งตามจุดต่างๆ จึงให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการกวาดล้างยาเสพติดในช่วงนี้.

เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย นำยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ซุกในกระสอบ วางทิ้งข้างทางที่กาฬสินธุ์ คาดเตรียมลำเลียงส่งลูกค้า แต่ระหว่างทางเจอเจ้าหน้าที่ เลยโยนทิ้ง กระทั่งมีชาวบ้านไปเจอ ... 28 พ.ย. 2560 10:53 28 พ.ย. 2560 13:06 ไทยรัฐ