วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรินซ์แฮร์รี่เผย ขอแต่งงานแฟนสาวตอนอบไก่ ใช้เพชรเจ้าหญิงไดอานาทำแหวน

เจ้าชายแฮร์รี่ และแฟนสาว เมแกน มาร์เคิล ให้สัมภาษณ์กับสื่อ เปิดเผยเรื่องราวความรักระหว่างทั้งคู่ รวมทั้งพูดถึงช่วงเวลาของการขอแต่งงานอันสุดแสนโรแมนติกด้วย...

มิชาล ฮุสเซน ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว บีบีซี สัมภาษณ์เปิดใจเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชนมายุ 33 พรรษา และนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นวัย 36 ปี หลังจากทั้งคู่ประกาศเรื่องการหมั้นหมายระหว่างกัน เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา และวางแผนจะจัดพิธีเสกสมรสขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2561

เจ้าชายแฮร์รี่บอกกับฮุสเซนว่า พระองค์และมาร์เคิลถูกเพื่อนจัดแจงให้ไปเดตกันทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จากนั้นทั้งคู่ก็ไปตั้งแคมป์ด้วยกันที่ประเทศบอตสวานา โดยพระองค์ใช้เวลาราว 3 หรือ 4 สัปดาห์ต่อมา กล่อมให้มาร์เคิลไปด้วยกันได้สำเร็จ เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสด้วยว่า ทั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว และในคืนนั้นดาวเรียงตัวกันบนท้องฟ้าเหมือนเป็นสิ่งพิสูจน์ความรักของทั้งคู่ด้วย พระองค์ยังเชื่อว่า หากเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ยังมีพระชนม์ชีพอยู่ พระองค์กับมาร์เคิลคงจะเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างแน่นอน

เจ้าชายแห่งเวลส์เปิดเผยอีกว่า พระองค์ทรงขอมาร์เคิลแต่งงานเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ในค่ำคืนที่ทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันตามปกติ ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในขณะที่พระองค์และแฟนสาวกำลังอบไก่ ซึ่งในเรื่องนี้มาร์เคิลกล่าวว่า “มันเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ามหัศจรรย์มาก มันช่างอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมากๆ เจ้าชายคุกเข่าลงข้างหนึ่งด้วย”

ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ระบุว่า “เธอไม่ให้ผมพูดจบด้วยซ้ำไป เธอพูดว่า ‘ฉันตอบตกลงได้หรือยัง?’ จากนั้นเราก็กอดกัน แล้วผมจึงหยิบแหวนขึ้นมา ผมถามว่า ‘ผมสวมแหวนให้คุณได้หรือยัง?’ ส่วนเธอตอบกลับมาว่า ‘โอ๊ะ ใช่ แหวน!’ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ มีแค่พวกเราสองคน”

ทั้งนี้ มาร์เคิลยังพูดถึงแหวนหมั้นที่เจ้าชายแฮร์รี่ประทานให้เธอ โดยเป็นแหวนทองเหลือง ประดับเพชร 3 เม็ด โดย 2 เม็ดเล็กเคยเป็นของเจ้าหญิงไดอานา และเม็ดใหญ่ตรงกลางเป็นเพชรจากบอตสวานา และมาร์เคิลเชื่อว่า นี่แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเจ้าชายแฮร์รี เพราะเธอไม่มีโอกาสได้พบเจ้าหญิงไดอานา แต่แหวนวงนี้ทำให้เธอรู้สึกว่า เจ้าหญิงไดอานามีส่วนร่วมในเรื่องนี้ด้วย

เมื่อถูกถามเรื่องทายาท เจ้าชายแฮร์รี่ตอบว่า “ขอไปทีละขั้น และหวังอย่างยิ่งว่า เราจะสร้างครอบครัวในอนาคตอันใกล้นี้”.

ที่มา: bbc

เจ้าชายแฮร์รี่ และแฟนสาว เมแกน มาร์เคิล ให้สัมภาษณ์กับสื่อ เปิดเผยเรื่องราวความรักระหว่างทั้งคู่ รวมทั้งพูดถึงช่วงเวลาของการขอแต่งงานอันสุดแสนโรแมนติกด้วย... 28 พ.ย. 2560 09:35 28 พ.ย. 2560 12:39 ไทยรัฐ