วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชเช’ ห่วง 3 จอมเตะ อาหารไม่ค่อยถูกปาก แต่ยังมีหวังคว้าทอง

‘โค้ชเช’ ห่วง 3 จอมเตะ อาหารไม่ค่อยถูกปาก แต่ยังมีหวังคว้าทอง

  • Share:

3 จอมเตะไทยลุยศึกใหญ่ “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ที่ไอวอรีโคสต์ โค้ชเช ยอง ซอก ชี้เป็นรายการสำคัญหวัง 1 ใน 3 คน คว้าเหรียญทองส่งท้ายปี 2560 แต่แอบเป็นห่วง หลังเพื่อนโค้ชชาวโสมขาวส่งข่าวมาว่าเจ้าภาพมีปัญหาเรื่องที่พักแย่ ส่วนอาหารก็ไม่ถูกปาก เตรียมขนเสบียงไปเสริมแก้ขัด เผย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ลุ้นแชมป์ที่ 5 พร้อมลุยต่อรายการใหญ่ “เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปียนซีรีส์” ต้นปีหน้าที่จีน ถ้าคว้าแชมป์จะได้เงินรางวัลถึง 2 ล้านบาท...

วันที่ 28 พ.ย.60 สืบเนื่องจากเมื่อค่ำคืนวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน “อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ระดับจี 8 แชมป์ รับแต้มสะสม 80 คะแนน ที่เมืองอาบิดจาน ประเทศไอวอรีโคสต์ ระหว่าง 2-3 ธ.ค.นี้ มี “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ นำทีม “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นักกีฬา 3 คน ได้แก่ รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของแชมป์ “ลอนดอน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามที่ 3 ระดับจี 4 ที่อังกฤษ ซึ่งปีนี้กวาดไปแล้วถึง 4 แชมป์ติดต่อกัน, กับ รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และเหรียญทองแดง “ลอนดอน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามที่ 3 และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญเงิน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่รัสเซีย

โค้ช เช ยอง ซอก กล่าวว่า “กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล” ถือเป็นรายการสุดท้ายของปี โดยชาติเจ้าภาพได้เชิญนักเทควันโดยอดฝีมือจากทั่วโลก ที่มีอันดับ 1-16 ของโลกมาร่วมแข่งขัน ถือว่าเป็นอีกรายการที่สำคัญและหินมาก อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวหวังว่า 3 จอมเตะของไทยจะหยิบเหรียญทองมาได้สัก 1 เหรียญ เพราะนอกจากตำแหน่งแชมป์ที่จะได้แล้ว ยังมีแต้มสะสมมากถึง 80 คะแนนอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ได้พักและเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง นักกีฬาทั้ง 3 คนของไทยถือว่าสมบูรณ์ไม่น้อย ก็หวังว่าทั้ง 3 คน จะมีเหรียญใดเหรียญหนึ่งติดมือกลับมาด้วย

ตนได้รับแจ้งจากโค้ชทีมเกาหลีใต้ที่เป็น เพื่อนกัน ซึ่งได้นำคณะนักกีฬาเทควันโดของเกาหลีใต้ เดินทางไปฝึกซ้อมก่อนแล้ว 2 วัน พบว่าที่นั่นมีปัญหาเรื่องของที่พักและอาหารการกินเป็นอย่างมาก ซึ่งเราเองก็ต้องพยายามปรับตัวและเตรียมแก้ปัญหาด้วยการนำอาการไทยไปด้วย

ในส่วนพาณิภัคนั้น ปีนี้ยอดเยี่ยมมาก ส่วนปีหน้ายังมีแมตช์ “เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนซีรีส์ 2018” ที่เมืองหวูฉี ประเทศจีน ช่วงต้นเดือน ม.ค. เป็นรายการใหญ่มีเงินรางวัลสูงถึง 2 ล้านบาทหากคว้าแชมป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้