วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.หนุนคนเจนวาย-วัยเกษียณ เที่ยวภาคเหนือ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ

ททท.หนุนคนเจนวาย-วัยเกษียณ เที่ยวภาคเหนือ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ

  • Share:

ททท.เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปี 61 ในคอนเซ็ปต์ แอ่วเหนือครั้งใหม่ ไม่เหมือนเดิม ขยายกลุ่มนักท่องเที่ยววัยเกษียณไม่รอวันหยุด และคนเจนวายวัยทำงานนิยมเที่ยวแล้วแชร์ผ่านโซเชียล สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ...

เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย. 2560 ที่ไร่แม่ฟ้าหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย น.ส.สมฤดี จิตรจง ผอ.ททท.ภูมิภาคภาคเหนือ แถลงข่าว ”เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ ประจำปี 2561” ภายใต้แนวคิด “แอ่วเหนือครั้งใหม่ ไม่เหมือนเดิม” ในปี 2561 ททท.ตั้งเป้าจะสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวประมาณ 1,016,500 ล้านบาท โดยภาคเหนือจะต้องสร้างรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.7 หรือประมาณ 134,800 ล้านบาท โดยจะเน้นเพิ่มมูลค่าแหล่งท่องเที่ยวและบริการ นำเสนอสินค้า Local Experience ผ่านวิถีการกิน “แอ่วเหนือครั้งใหม่ ไม่เหมือนเดิม”

นักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้ว แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือมีหลากหลายสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในทุกฤดูกาล และจะพบเจอความสุข ความประทับใจใหม่ๆ ไม่เหมือนเดิมทุกครั้งที่ไปสัมผัส โดยจะขยายบริการกลุ่มนักท่องเที่ยววัยเก๋าที่เกษียณหรือมีเวลา ไม่ต้องรอวันหยุด ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ และกลุ่ม Gen Y วัยทำงานที่นิยมเซลฟี่ เขียนบล็อก เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่บอกกันปากต่อปาก กลุ่มเที่ยวแบบครอบครัว ผู้พิการ และผู้หญิงที่ออกท่องเที่ยวกันเอง เน้นบริการความสะดวก ปลอดภัย

มีเส้นทางท่องเที่ยวต่อเนื่องไปเมืองรองได้ มีทิวทัศน์ชมภูเขา ทะเลหมอก และดอกไม้ โครงการหลวงและเกษตรบนดอยสูง วิถีชุมชน “ดอยสเตอร์” หรือวิถีชาวดอยชมศิลปวัฒนธรรมประเพณีเอกลักษณ์เฉพาะชนเผ่า การเลือกช็อปสินค้าท้องถิ่น งานผ้าพื้นเมืองเลื่องชื่อ อาหารพืช ผัก ผลไม้เมืองเหนือ สดสะอาด ปลอดภัย ลิ้มรสอาหารถิ่นพื้นเมืองและท้องถิ่นอันเลื่องชื่อ ผลผลิตจากจากไร่และสวน เช่น ผลไม้ประจำถิ่น เครื่องดื่ม ชา และกาแฟ ท่องเที่ยวสายบุญเที่ยววัด กิจกรรมซอฟต์แอดเวนเจอร์ เส้นทางทดสอบกำลังใจ สนุกมัน กลางแจ้ง ผจญภัย ตื่นเต้น สนุกและท้าทาย อย่างปลอดภัยท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม และท่องเที่ยวแบบผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่หลบพักผ่อนเงียบๆ แต่สะดวกสบาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้